Món ngon lên Mù Căng Chải 'chưa ăn chưa về'

THỨ BA, 03/10/2017 07:15:00

Depplus.vn - Nhộng ong rừng, cốm Tú Lệ, thịt lợn đen nướng... những đặc sản mà chỉ có lên Mù Căng Chải mới được thưởng thức.

Mù Căng Chải không chỉ được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp núi rừng hùng vĩ mà vùng đất này còn có nhiều món ăn ngon, đặc biệt mà bất cứ ai khi đến đây đều muốn thưởng thức.

Thịt lợn đen kẹp cây rừng nướng

Thịt dùng để nướng là thịt lợn đen được chăn thả tự do, chắc thịt và thơm. Thịt lợn được tẩm ướp với gia vị rừng như hạt mắc khén, hành tươi... rồi được bọc trong vài lớp lá rong tươi, kẹp bằng que tre nướng trên bếp than hồng. Miếng thịt được người đầu bếp khéo léo lật mặt để chín đều, vàng ươm mà lớp lá rong chỉ cháy bên ngoài. 

Món ngon lên Mù Căng Chải 'chưa ăn chưa về' (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Xôi nếp nương chấm muối lạc Tú Lệ

Thời điểm cuối Thu là mùa gặt ở Mù Cang Chải nên đây là lúc sẽ được ăn xôi nếp mới. Xôi nếp Tú Lệ dẻo thơm nóng hổi, không bị ướt dính càng ăn càng thấy bùi, được nấu từ gạo nếp hạt dài đều, căng mẩy. Ăn xôi nếp mới cùng thịt lợn đen nướng thì quá tuyệt.

Món ngon lên Mù Căng Chải 'chưa ăn chưa về'

(Ảnh: baomoi)

Nhộng ong rừng

Nhộng ong rừng ở Mù Căng Chải không phải mùa nào cũng có, thường chỉ có vào mùa ong rừng làm tổ và sinh sản, khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Món nhộng ong rừng xào mùng khéo là con nhộng chín tới không bị nát, vàng óng, thơm ngậy.

Món ngon lên Mù Căng Chải 'chưa ăn chưa về'

(Ảnh: kienthuc.net.vn)

Cốm Tú Lệ

Tú Lệ từ lâu đã nổi tiếng với một loại nếp có hạt gạo to tròn, trắng trong. Thứ nếp này khi được đồ thành xôi thì có vị dẻo thơm đặc biệt, còn khi chế biến thành cốm thì lại hương vị thật ngọt ngào, thanh mát. Để có những hạt cốm thơm ngon này thì khi lúa khum ngọn, hãy còn nguyên sữa đã được người nông dân gặt đem về làm cốm. 

Món ngon lên Mù Căng Chải 'chưa ăn chưa về'

(Ảnh: vietnammoi)

Cá hồi, cá tầm

Trên đường từ chân đèo Khau Phạ phía bên Tú Lệ đi lên khoảng 7km có một trạng trại nuôi cá hồi với số lượng lớn. Cá được nuôi bằng công nghệ từ châu Âu nên thịt cá vẫn săn chắc, có màu hồng cam đặc trưng. Thế nên du khách đi qua cung đường này đều ghé ăn cá hồi tại đây.

Món ngon lên Mù Căng Chải 'chưa ăn chưa về'

(Ảnh: mucangchai)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

7 giờ trước

Depplus.vn - Nếu mùa hè ăn chè đá để giải nhiệt thì những món chè nóng sẽ giúp ấm áp hơn trong mùa đông.

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Đẹp + 7 giờ trước

Depplus.vn - Ngày nay, Facebook gần như không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, đội ngũ nhân viên Facebook càng ngày càng tạo ra nhiều tính năng mới mẻ và hấp dẫn người dùng. Và mới đây nhất, nút like nhảy - một tính năng mới cho phép người dùng khiến cho nút like bay lượn trên màn hình khá đẹp mắt. Bạn đã biết thực hiện như thế nào chưa?

Được quan tâm