Món ngon cuối Thu: chim cút nhồi cốm hấp

THỨ TƯ, 25/10/2017 09:15:00

Chim cút nhồi cốm hấp là một món ăn bổ dưỡng, chế biến đơn giản rất thích hợp cho bữa liên hoan gia đình hay nhóm bạn.

Nguyên liệu: 

- Chim cút: 2 con

- Cốm dẹp: 20g

- Giò sống: 150g

- Hạt sen luộc chín: 50g

- Nấm hương luộc chín: 5 tai

- Cà rốt: 50g

- Nước dùng: 1 bát con

- Hành tím băm

- Hành lá, ngò rí

- Tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn

- Hạt nêm 

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Chim cút mổ moi, làm sạch, ướp 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu cho ngấm.

- Cà rốt tỉa hoa cắt lát 5mm. Đầu hành lá cắt khúc.

- Trộn đều giò sống, cốm, ít hành tím băm và 1/2 thìa tiêu, sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng chim cút, dùng tăm cài lại. 

- Bôi da chim cút bằng hắc xì dầu để tạo màu cho da cút và tạo mùi thơm cho món ăn.

- Đun nóng dầu ăn, chiên sơ cho da cút hơi vàng, vớt ra để ráo.

- Đặt chim cút vào đĩa sâu lòng, xếp nấm, cà rốt, hạt sen, đầu hành lá và thêm bát nước dùng, đem hấp trong khoảng 20 phút.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm