Món ngon cuối Thu: chim cút nhồi cốm hấp

THỨ TƯ, 25/10/2017 09:15:00

Depplus.vn - Chim cút nhồi cốm hấp là một món ăn bổ dưỡng, chế biến đơn giản rất thích hợp cho bữa liên hoan gia đình hay nhóm bạn.

Nguyên liệu: 

- Chim cút: 2 con

- Cốm dẹp: 20g

- Giò sống: 150g

- Hạt sen luộc chín: 50g

- Nấm hương luộc chín: 5 tai

- Cà rốt: 50g

- Nước dùng: 1 bát con

- Hành tím băm

- Hành lá, ngò rí

- Tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn

- Hạt nêm 

Món ngon cuối Thu: chim cút nhồi cốm hấp

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Chim cút mổ moi, làm sạch, ướp 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu cho ngấm.

- Cà rốt tỉa hoa cắt lát 5mm. Đầu hành lá cắt khúc.

- Trộn đều giò sống, cốm, ít hành tím băm và 1/2 thìa tiêu, sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng chim cút, dùng tăm cài lại. 

- Bôi da chim cút bằng hắc xì dầu để tạo màu cho da cút và tạo mùi thơm cho món ăn.

- Đun nóng dầu ăn, chiên sơ cho da cút hơi vàng, vớt ra để ráo.

- Đặt chim cút vào đĩa sâu lòng, xếp nấm, cà rốt, hạt sen, đầu hành lá và thêm bát nước dùng, đem hấp trong khoảng 20 phút.

Song Chi / MASK

Được quan tâm