Món ăn từ sâu chỉ dành cho thực khách can đảm

THỨ BA, 03/10/2017 14:00:00

Nghe đến món ăn từ sâu đã khiến nhiều người rùng mình vậy mà với nhiều người đó là món ngon ăn không biết chán.


Sâu chít: Sâu chít sống trong thân cây chít và được ví như "đồng trùng hạ thảo" của Việt Nam, một đặc sản của người Tây Bắc. Sâu chít có thế chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như sao khô nấu cháo, xào ăn với trứng, sâu chít rang. (Ảnh: yan.vn)

Sâu măng: Loại sâu sống trên cây măng và là đặc sản của huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Sâu măng to bằng đầu đũa, dài cỡ 2 đốt ngón tay. Có thể làm nhiều món ngon từ sâu măng nhưng ngon nhất là sâu măng xào lá chanh. (Ảnh: Dân Việt)

Nhộng tằm: Nhộng tằm được bán nhiều ngoài chợ. Nhìn bề ngoài không khác mấy so với nhộng ong. Món này rang lên ăn bùi bùi ngậy ngậy thêm chút lá chanh nữa thì tuyệt.(Ảnh: 24h)

Sâu khoai: Vẻ bề ngoài vừa to vừa mềm lại xanh nhũn của sâu khoai sẽ khiến bất cứ ai nhìn thấy đều e ngại vậy mà trong các món ăn từ sâu, sâu khoai là món khoái khẩu nhất của giới mày râu. Ăn sống, luộc hay chiên xào thì sâu khoai vẫn luôn giữ được vị béo ngậy, thơm bùi. (Ảnh: docbao)

Tằm sắn: Loại sâu này nhìn to bằng ngón tay chẳng khác gì loại sâu khổng lồ. Ăn tằm sắn vừa sạch vừa bổ dưỡng. Người ta thường chế biến tằm sắn bằng cách thả vào chảo dầu cho rám vỏ và ăn cũng nước mắm hoặc nướng lên. (Ảnh: you tube)

Sâu muồng: Với người Ê Đê ở Đắk Lắk sâu muồng là một món ăn đặc biệt. Loại sâu nhỏ có màu nâu vàng, hai bên mình sọc màu nâm sẫm này sống ở cây muồng, xen kẽ giữa nhưng cây cà phê. Trước khi cho vào chảo xào cùng hành đã phi thơm vàng, người ta sẽ để sâu nửa ngày để tiêu hết phân trong ruột rồi mới rửa để chuẩn bị nấu. (Ảnh: báo mới)

Đuông: Là ấu trùng của sâu, một trong những đặc sản khó cưỡng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Có hai loại đuông là đuông dừa và đuông chà là với kích thước và màu sắc khác nhau. Ăn đuông sống với mắm, còn gọi là “đuông lội sông" là cách ăn “kinh dị” nhất của đặc sản này nhưng lại là cách tốt nhất để cảm nhận vị mềm, bùi, ngọt đặc trưng của nó. Với người mới tập ăn thì có thể ănđuông lăn bột chiên, đuông nướng, đuông luộc nước dừa, đuông hầm… (Ảnh: you tube)

Sâu cát: Còn có tên gọi là sá sùng, trùn biển, loại sâu này thường sống sâu trong cát và có hình dáng giống với loài giun được tìm thấy nhiều ở vùng bờ biển Quảng Ninh, nhất là các xã Minh Châu, Quan Lạn. Nhìn sâu cát sống ngọ ngoậy chắc chả dám ăn nhưng qua chế biến như xào với   tỏi tươi hay rang chấm tương ớt thêm chút rau diếp cá, rau thơm thì ăn mãi không chán. (Ảnh: soha)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm