Món ăn trộn muối ớt khuấy động Sài Gòn một thời

THỨ NĂM, 07/09/2017 07:15:00

Depplus.vn - Đây là những món ăn khiến cho giới trẻ Sài Gòn dành thời gian để xếp hàng mua cho bằng được.

Xoài lắc

Từ chiếc xe xoài trong một con hẻm nhỏ trên đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận), sau hơn 1 tháng món xoài lắc của "lão xoài" Tạ Ngọc Sơn Hải đã trở thành thương hiệu cố định trong lòng giới trẻ Sài Gòn.

Sau đó, trên cùng một đoạn đường bạn có thể bắt gặp vài xe bán xoài lắc như vậy. Đặc biệt, trước các cổng trường đại học hay căng tin của các tòa nhà, món xoài lắc đều có trong danh mục ăn vặt được rao bán với giá 7.000-10.000 đồng một cố hoặc 1 túi. 

Món ăn trộn muối ớt khuấy động Sài Gòn một thời

Xoài lắc từng tạo cơn sốt khắp Sài Gòn. Ảnh: Hồng Châu

Không chỉ có xoài lắc, mận, cóc cũng được dùng muối ớt lắc tạo nên một kiểu ăn mới của giới trẻ Sài Gòn thời gian này.

Bánh mì muối ớt

Sau một thời gian, khi cơn sốt "xoài lắc" vừa kịp hạ nhiệt thì cơn sốt mới từ muối ớt lại bắt đầu với món bánh mì muối ớt. Đâu đâu tại các khu chợ, trên các tuyến đường Lê Quang Sung, quận 6, Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, bánh mì muối ớt được bán nhan nhản.

Để có một xe bán bánh mì muối ớt, chỉ cần một chiếc xe đẩy, hay một cái bàn nhựa, cộng thêm các nguyên liệu như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xốt majonnaise, tương ớt… là có được món bánh mì muối ớt thơm ngon với giá 10.000 đồng.

Món ăn trộn muối ớt khuấy động Sài Gòn một thời

Sài Gòn đang lên cơn sốt bánh mì muối ớt. Ảnh: Hồng Châu

Những món ăn từ muối ớt nhanh chóng trở thành hiện tượng thu hút sự chú ý của giới trẻ nhưng cũng qua đi nhanh chóng, giờ thì món xoài lắc hay bánh mì muối ớt vẫn được bán nhưng không còn khiến dân tình đổ xô đi mua như trước nữa.

Maika / MASK

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp làm món vịt om kiểu Thái lạ miệng

Trời lạnh vào bếp làm món vịt om kiểu Thái lạ miệng

44 phút trước

Depplus.vn - Các món ăn Thái đều rất dễ ăn và ngon miệng. Ức vịt chế biến theo cách của người Thái sẽ làm mới món ăn quen thuộc từ thịt vịt này.

Nhanh chân lên Sa Pa 'hưởng' cái lạnh đầu đông giữa trắng xóa băng tuyết

Nhanh chân lên Sa Pa 'hưởng' cái lạnh đầu đông giữa trắng xóa băng tuyết

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Nếu như Hà Nội đang chìm trong đợt rét nhất từ đầu mùa thì Sapa đã được phủ trắng bởi băng tuyết. Hãy nhanh chân đến ngay 'xứ sở sương mù' của Việt Nam để đón tuyết thôi nào!

Được quan tâm