Món ăn Châu Á 'khó nhằn' với người nước ngoài

THỨ TƯ, 16/07/2014 07:00:00

Ẩm thực phương Tây không phong phú và có nhiều lựa chọn như ẩm thực phương Đông. Cũng bởi lẽ đó. nhiều món ăn khoái khẩu với người Châu Á lại trở thành thử thách cũng như ám ảnh với những người tới từ các vùng lục địa còn lại.

1. Chân gà


Chân gà là món ăn phổ biến tại nhiều nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc và các nước có cộng đồng người Hoa. Chân gà được chế biến theo nhiều cách thức và gia vị độc đáo và là món nhậu khoái khẩu của người châu Á.


Người châu Âu không ăn chân gà, khi đối diện với món ăn này, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên, và phải nghĩ chúng giống món cánh gà để có thể thưởng thức. Tuy nhiên, vượt qua nỗi sợ hãi về hình dáng ban đầu đó. hương vị của các món chân gà đã khiến không ít người mê mệt.

2. Đậu lên men Natto


Đây là món ăn Nhật làm bằng đậu nành lên men và khá nhầy nhụa. Natto thường được ăn vào bữa sáng với cơm, sushi hoặc là cho thêm vào mì. Một ít sốt đậu tương và mù tạt của Trung Quốc được cho vào trước khi đậu được trộn bằng đũa theo vòng tròn, điều này sẽ tạo ra nhiều bong bóng và dây dính nhớp. Natto dính đến nỗi sau khi cho vào miệng, bạn phải dùng đũa để phá vỡ những sợi dính nhớp trên môi.


Trước thử thách này, hầu hết người phương Tây đều phải bỏ cuộc bởi mùi quá nặng của món ăn.

3. Sầu riêng


Sầu riêng là loại quả "nặng mùi" phổ biến hơn cả ở Đông Nam Á. Các nước tiêu thụ sầu riêng nhiều nhất có thể kể tới Philippines. Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Brunei. 


Tại nhiều nơi, sầu riêng bị cấm ở những nơi công cộng vì mùi vị đặc trưng của loại quả này. Múi sầu riêng ngọt đậm, mềm và béo ngậy khi chín đồng thời tỏa mùi hương rất nồng. Người phương Tây không phải ai cũng chịu được mùi sầu riêng nhưng cũng không ít người cực kì yêu thích loại quả này.

4. Trứng vịt lộn


Món  ăn này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia.Có lẽ đối với các bạn phương Tây, nhìn một người ăn hình hài một chú vịt con đã đầy đủ các bộ phận hẳn phải giống như đang xem phim kinh dị hoặc chương trình Man vs Wild của kênh Discovery. 


5. Sannakji - Bạch tuộc ăn sống


Sannakji phổ biến hàng đầu tại Hàn Quốc. Món ăn sử dụng các xúc tu còn ngoe nguẩy của bạch tuộc, trộn cùng vừng và một chút dầu rồi ăn trực tiếp. Món ăn có thể gây nguy hiểm do các xúc tu còn cử động có thể mắc vào cổ họng người ăn, gây nghẹt thở.

 
Tuy không phải ai cũng có thể ăn nhưng đây là món "dễ ăn" hơn cả trong danh sách kể trên, theo đánh giá của nhiều người nước ngoài.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm