Mỏi tay xới cơm ăn cùng thịt kho mắm ruốc sả

THỨ TƯ, 06/09/2017 09:00:00

Depplus.vn - Ngày mát trời, cơm nóng ăn cùng thịt kho mắm ruốc sả quá tuyệt.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 3 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả , 
- Đường, nước mắm, nếu ăn được cay thì thêm 2 quả ớt
- Dưa chuột, hành tím 

Mỏi tay xới cơm ăn cùng thịt kho mắm ruốc sả

Thực hiện:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

- Sả rửa sạch, cắt nhỏ sả và ớt rồi băm nhuyễn.

- Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2: 
- Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

- Đổ  tiếp thịt ba chỉ vào, đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

- Tiếp tục đổ mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi lại thì giảm lửa, đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, vì mắm ruốc đã mặn nên chủ yếu thêm vị ngọt.

- Khi đã cạn bớt nước, thịt cũng đã mềm thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Song Chi / Theo MASK online

Được quan tâm