Mỏi tay xới cơm ăn cùng thịt kho mắm ruốc sả

THỨ TƯ, 06/09/2017 09:00:00

Ngày mát trời, cơm nóng ăn cùng thịt kho mắm ruốc sả quá tuyệt.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 3 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả , 
- Đường, nước mắm, nếu ăn được cay thì thêm 2 quả ớt
- Dưa chuột, hành tím 

Thực hiện:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

- Sả rửa sạch, cắt nhỏ sả và ớt rồi băm nhuyễn.

- Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2: 
- Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

- Đổ  tiếp thịt ba chỉ vào, đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

- Tiếp tục đổ mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi lại thì giảm lửa, đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, vì mắm ruốc đã mặn nên chủ yếu thêm vị ngọt.

- Khi đã cạn bớt nước, thịt cũng đã mềm thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Song Chi / Theo MASK online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm