Mề vịt hầm bát vị không ngờ ngon đến thế

THỨ HAI, 02/10/2017 09:30:00

Mề vịt không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nhiều người thích ăn do mề giòn, rất hợp với ăn chơi, lai rai cùng bạn bè. 

Thay vì luộc mề chấm gia vị muối chanh, bạn có thể chế biến mề theo cách dưới đây, đảm bảo chồng con bạn sẽ rất thích món mề hầm bát vị này.Nguyên liệu:

- Mề vịt: 5 - 6 chiếc mề

- 8 gia vị khô: mỗi thứ một ít, tổng số các gia vị chừng 1 lạng cho 5 đến 6 chiếc mề gồm: tỏi, lá móc mật khô, hoa hồi, quế, sa nhân, táo tàu, trần bì (vỏ quýt khô), hạt thì là khô.

Lưu ý: Bạn nên mua ở hàng thuốc bắc sẽ đảm bảo hơn so với mua ở các gói lẻ đồ hầm bán ngoài chợ.

- Gừng, rượu vang, dầu mè, muối.

Cách làm:

Bước 1:

Mề vịt rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bẩn màu vàng lót trong mề. Nếu khó bóc màng thì bạn dội nước sôi qua mề cho dễ bóc rồi xát muối rửa sạch, muốn thơm hơn bạn có thể đập dập gừng sát cùng muối.

Bước 2:

Cho 8 gia vị khô vào một túi vải mỏng buộc chặt miệng túi. Thả túi gia vị này và mề vịt vào nồi, thêm nhúm muối, đổ xâm xấp nước để hầm cùng với nhau.

Bước 3:

Đun lửa to cho nước sôi thì chỉnh lửa vừa đun chừng 10 phút, sau đó lại tiếp tục hạ nhỏ lửa, hầm thêm 10 - 15 phút nữa. Chú ý nên đậy kín vung khi hầm để hương vị thảo mộc không bị lan tỏa hết.

Bước 4:

Để mề vịt thật nguội mới thái lát rồi rưới một chút dầu mè lên trên đĩa mề và trộn đều cho các lát mề bóng đẹp, thơm ngậy hơn.

(Ảnh minh hoạ)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm