Mát trời đãi cả nhà món thịt bò kho sả

THỨ NĂM, 14/09/2017 14:15:00

Depplus.vn - Trong những ngày mát trời như thế này, thay vì xào, hấp bạn có thể đãi cả nhà món mặn với thịt bò kho sả.

Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn của các gia đình. Cách chế biến thịt bò cũng đa dạng từ xào, lúc lắc cho đến kho, hầm... Ngày mát trời như hôm nay rất thích hợp để làm món thịt bò kho sả đãi cả nhà.

Để có làm món thịt bì kho sả, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg thịt bò nạc
- 50g hành khô
- 100g sả
- 30g tỏi khô
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Lấy 1 - 2 thìa đường để chưng nước hàng.

Bước 2: Rửa sạch sả, cắt khúc ngắn. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô nước rồi  thái miếng to bằng 2 bao diêm, ướp nước mắm, hành, tỏi.

Bước 4: Lót sả xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên, cho thêm nước hàng, nước mắm, muối, đường cho vừa ăn rồi chế thêm nước sôi vào cho ngập thịt, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, thịt chín mềm là được. 

Lưu ý: Thời gian kho lâu nên nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn vì khi kho xong thịt ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

 Mát trời đãi cả nhà món thịt bò kho sả

(Ảnh minh họa)

Thành phầm:

Dùng dao thái mỏng miến thịt ra rồi bày lên đĩa, thịt ăn mềm dậy mùi thơm của tiêu sả.

Song Chi / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp làm món vịt om kiểu Thái lạ miệng

Trời lạnh vào bếp làm món vịt om kiểu Thái lạ miệng

1 giờ trước

Depplus.vn - Các món ăn Thái đều rất dễ ăn và ngon miệng. Ức vịt chế biến theo cách của người Thái sẽ làm mới món ăn quen thuộc từ thịt vịt này.

Nhanh chân lên Sa Pa 'hưởng' cái lạnh đầu đông giữa trắng xóa băng tuyết

Nhanh chân lên Sa Pa 'hưởng' cái lạnh đầu đông giữa trắng xóa băng tuyết

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Nếu như Hà Nội đang chìm trong đợt rét nhất từ đầu mùa thì Sapa đã được phủ trắng bởi băng tuyết. Hãy nhanh chân đến ngay 'xứ sở sương mù' của Việt Nam để đón tuyết thôi nào!

Được quan tâm