Mát trời đãi cả nhà món bún ốc chuối đậu thơm lừng mùi dấm bỗng

THỨ BA, 03/10/2017 17:00:00

Khi đã chán với các món ăn xào, rán thì một bát bún ốc chuối đậu đậm đà, ngọt nước xương, thơm mùi dấm bỗng thanh thanh quả là lựa chọn thích hợp trong những ngày mát trời như hôm nay.

Để món bún ốc chuối đậu ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Ốc nhồi: 2kg (nếu thích bạn cũng có thể chọn ốc vặn, hoặc nửa ốc nhồi nửa ốc vặn)
- Xương ống:  0,5kg
- Đậu phụ: 3 bìa
- Dấm bỗng ngon: 1 bát tô nhỏ
- Cà chua: 5 quả
- Chuối xanh: 5 quả
- Hành lá, tía tô, mùi tàu
- Gừng, nghệ, hành khô

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm ốc với nước thêm vài lát ớt để ra sạch nhớt và đất bám trong khoảng 3 tiếng. Khi ốc đã sạch thì đem luộc và nhể lấy thịt. Ướp ốc với chút gia vị. Phi thơm hành khô đã được băm nhỏ rồi cho ốc vào xào.

Bước 2: Xương ống chần qua rồi mới lấy nước để ninh nước dùng, chú ý đun nhỏ lửa liu riu.

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.

Bước 4: Chuối xanh lột vỏ, cắt làm ba rồi cắt tiếp thành miếng dài vừa ăn ngâm với nước muối loãng để không bị thâm. Sau đó để ráo ướp cùng ít nghệ và đem xào qua cho ngấm gia vị.

Bước 5: Rửa sạch cà chua, hành rau thơm các loại rồi cắt cà chau thành miếng cau, thái nhỏ hành lá, rau thơm.

Bước 6: Hành khô băm nhỏ phi thơm thì cho ốc vào xào. 

Bước 7: Cho cà chua vào chảo xào cho đến khi chín mềm thì đổ vào hỗn hợp nước xương đã ninh kỹ và nước luộc ốc, nêm nếm gia vị và cho dấm bỗng.

Bước 8: Khi đã chế biến xong các nguyên liệu thì chần bún qua cho nóng rồi sắp bún, ốc, chuối, đậu, hành lá tía tô... đã thái nhỏ và chan nước dùng là có thể ăn ngay.

Bát bún ốc chuối đậu ngon ngọt từ nước dùng thơm mùi dấm bỗng, thịt ốc dai giòn, chuối đậu mềm không nát. (Ảnh minh họa).

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm