Lên Hòa Bình nhớ ăn thịt trâu cuốn lá bưởi nướng

THỨ NĂM, 12/10/2017 14:00:00

Nhắc đến món ngon ở Hòa Bình, thường người ta sẽ nghĩ đến cơm lam, lợn Mường, cá sông... mà không ai nghĩ nơi đây còn có mỏn thịt trâu cuốn lá bưởi nướng độc đáo, lạ miệng đến vậy.

(Ảnh: VTV.vn)

Để làm món thịt trâu nướng lá bưởi, người đầu bếp cần chuẩn bị các nguyên liệu: thịt trâu, lá lốt, lá bưởi và gia vị tẩm ướp.

Thịt trâu được thái và băm nhỏ cùng với ít mỡ phần để khi nướng không bị khô. Sau đó được trộn cùng gia vị, viên dài rồi cuốn lá lốt và đem nướng trên bếp than hồng.

(Ảnh: amthuc365.vn)

Khi thịt đã chín đều tỏa mùi thơm thì người đầu bếp lại tiếp tục cuốn thêm lớp lá bưởi bên ngoài và cho lên bếp nướng thêm một lúc nữa là xong.

Món thịt trâu cuốn lá bưởi sau khi nướng có vịt ngọt dai của thịt trâu, không bị khô, tỏa mùi thơm ngậy hơi hắc của lá bưởi, ăn cùng cơm lam hay xôi nếp, thêm chén rượu gạo trong tiết trời se lạnh của vùng cao quả là thích hợp.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm