Lên Hòa Bình nhớ ăn thịt trâu cuốn lá bưởi nướng

THỨ NĂM, 12/10/2017 14:00:00

Nhắc đến món ngon ở Hòa Bình, thường người ta sẽ nghĩ đến cơm lam, lợn Mường, cá sông... mà không ai nghĩ nơi đây còn có mỏn thịt trâu cuốn lá bưởi nướng độc đáo, lạ miệng đến vậy.

(Ảnh: VTV.vn)

Để làm món thịt trâu nướng lá bưởi, người đầu bếp cần chuẩn bị các nguyên liệu: thịt trâu, lá lốt, lá bưởi và gia vị tẩm ướp.

Thịt trâu được thái và băm nhỏ cùng với ít mỡ phần để khi nướng không bị khô. Sau đó được trộn cùng gia vị, viên dài rồi cuốn lá lốt và đem nướng trên bếp than hồng.

(Ảnh: amthuc365.vn)

Khi thịt đã chín đều tỏa mùi thơm thì người đầu bếp lại tiếp tục cuốn thêm lớp lá bưởi bên ngoài và cho lên bếp nướng thêm một lúc nữa là xong.

Món thịt trâu cuốn lá bưởi sau khi nướng có vịt ngọt dai của thịt trâu, không bị khô, tỏa mùi thơm ngậy hơi hắc của lá bưởi, ăn cùng cơm lam hay xôi nếp, thêm chén rượu gạo trong tiết trời se lạnh của vùng cao quả là thích hợp.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm