Làm kim chi dưa leo cay ăn ngay trong ngày se lạnh

THỨ NĂM, 26/10/2017 17:00:00

Depplus.vn - Nếu không có nhiều thời gian để làm món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, bạn có thể thử làm kim chi dưa leo cay vừa ăn ngay trong những ngày se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- 1kh dưa leo 

- 4 chén nước + 4 muỗng canh muối ăn

- 1 nắm nhỏ lá hẹ cắt ngắn tầm 3cm

- 1/2 củ hành tây thái mỏng

- 2 chén củ cải trắng thái sợi mỏng 

- 6 con tôm nhỏ đã lột vỏ

- 2 muỗng canh cơm nguội

- 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch, 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh đường, 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 1/4 chén nước.

Làm kim chi dưa leo cay ăn ngay trong ngày se lạnh

(Ảnh minh họa)

Thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ hai đầu rồi bổ quả dưa leo làm đôi. Dùng dao xẻ dọc quả dưa chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa.

Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 45 phút để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến.

Bước 3: Trộn 1/4 chén nước cùng với tôm, cơm nguội, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn.

Bước 4: Cho củ cải, hành tây, hẹ, ớt bột, nước mắm, đường vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.

Bước 5: Sau khi ngâm 45 phút, rửa sơ dưa lại với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước. Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào giữa chỗ xẻ ở thân dưa. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa cho đến hết sô dưa.

Bước 6: Xếp dưa vào trong hộp đậy nắp lại để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi đặt vào tủ lạnh. Sau 1 ngày là có thể ăn kim chi dưa leo.

Song Chi / MASK

Được quan tâm