Lạ miệng với cá kho kiểu Hàn Quốc

THỨ HAI, 06/03/2017 07:00:00

 
 
 Image result for cá kho củ cải
Ảnh: doivi.com 
Nguyên liệu:
 
- Cá Thu 0,5kg
- Củ cải trắng 1 củ to
- Hành lá, tỏi, hành tây, ớt
- Gia vị, xì dầu, dầu mè
 
Thực hiện:
 
- Gọt vỏ củ cải rồi cắt khoanh thành từng miếng dày. 
- Hành tây, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cá thu rửa thật sạch, bỏ đầu, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
- Làm nước sốt kho cá: Bạn cho 30 ml xì dầu, 10 ml dầu mè, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe đường, tỏi ớt băm, hành lá, hành tây vào một tô, trộn thật đều.
Lưu ý: Ướp sẳn để cá thấm khi kho sẽ ngon hơn. 
- Sau khi cá đã ngấm nước sốt, bạn xếp củ cải xuống đáy nồi, xếp cá lên trên rồi đổ hỗn hợp gia vị kho cá và đổ thêm một bát nước ấm vào nồi.
- Cho nồi lên bếp đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước cạn gần hết, cá nhừ là được.
 
Cá thu khi kiểu Hàn Quốc đậm đà thơm mùi dầu mè, ớt cay, ngọt thịt ăn với cơm nóng trong những ngày thời tiết thế này rất thích hợp.
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm