Lạ miệng với cá kho kiểu Hàn Quốc

THỨ HAI, 06/03/2017 07:00:00

 
 
 Image result for cá kho củ cải
Ảnh: doivi.com 
Nguyên liệu:
 
- Cá Thu 0,5kg
- Củ cải trắng 1 củ to
- Hành lá, tỏi, hành tây, ớt
- Gia vị, xì dầu, dầu mè
 
Thực hiện:
 
- Gọt vỏ củ cải rồi cắt khoanh thành từng miếng dày. 
- Hành tây, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cá thu rửa thật sạch, bỏ đầu, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
- Làm nước sốt kho cá: Bạn cho 30 ml xì dầu, 10 ml dầu mè, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe đường, tỏi ớt băm, hành lá, hành tây vào một tô, trộn thật đều.
Lưu ý: Ướp sẳn để cá thấm khi kho sẽ ngon hơn. 
- Sau khi cá đã ngấm nước sốt, bạn xếp củ cải xuống đáy nồi, xếp cá lên trên rồi đổ hỗn hợp gia vị kho cá và đổ thêm một bát nước ấm vào nồi.
- Cho nồi lên bếp đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước cạn gần hết, cá nhừ là được.
 
Cá thu khi kiểu Hàn Quốc đậm đà thơm mùi dầu mè, ớt cay, ngọt thịt ăn với cơm nóng trong những ngày thời tiết thế này rất thích hợp.
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm