Không chỉ luộc, trứng vịt lộn còn được chế biến theo nhiều cách khác nữa

THỨ SÁU, 13/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Trứng vịt lộn luộc là cách thông thường nhất mà đa phần mọi người hay chế biến. Nhưng thực còn nhiều cách để chế biến món ăn quen thuộc này trở thành những món ăn vẫn bổ dưỡng và mới lạ.

Trứng vịt lộn xào me

Trứng vịt lộn xào me là món ăn dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt đậm đà của nước sốt me cùng sự thơm ngon của trứng vịt lộn đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này. Để làm món này, bạn cần luộc trứng chín, bóc vỏ rồi lăn qua lớp bột chiên và chiên qua cho lớp vỏ giòn. Nước sốt me được làm hỗn hợp tỏi, hành phi vàng thêm nước cốt me, chút gia vị, nấu sôi thì cho trứng vịt lộn đã chiên vào. Đun sôi lần nữa là có món trứng vịt lộn xào me ngon đúng điệu.

Không chỉ luộc, trứng vịt lộn còn được chế biến theo nhiều cách khác nữa

(Ảnh: Elinerfood)

Trứng vịt lộn ngải cứu

Món ăn này cũng gần như trứng vịt lộn luộc, chỉ khác là có thêm ngải cứu, ăn đỡ ngán hơn nhiều. Với món này, trứng vịt lộn cũng được luộc sơ, bóc vỏ. Ngải cứu được nấu chín cùng các vị thuốc bắc rồi mới cho trứng đã bóc vào đun cùng trong khoảng 10 phút là có thể ăn được.

Không chỉ luộc, trứng vịt lộn còn được chế biến theo nhiều cách khác nữa

(Ảnh: lamsao.com)

Trứng vịt lộn chiên

Trước khi chiên, phải luộc chín trứng, bóc vỏ và lăn qua một lớp bột mì rồi nhúng vào bát bột chiên giòn sền sệt. Vì trứng đã được luộc chín rồi nên khi chiên không cần quá to lửa, chỉ cần để lớp bột bên ngoài chín vàng là vớt trứng ra.

Không chỉ luộc, trứng vịt lộn còn được chế biến theo nhiều cách khác nữa

(Ảnh: chiasewiki.com)

Trứng vịt lộn nấu bầu

Món ăn kết hợp giữa bầu và trứng vịt lộn, một thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, giải độc và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ mang đến món ăn lạ, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Đầu tiên bạn phi thơm hành khô lên rồi đổ bầu đã cắt miếng vừa ăn vào xào cho chín tái, nêm nếm gia vị. Tiếp theo đập trứng vào nồi nước canh, nấu cho sôi kỹ thì cho bầu đã xào vào, đun sôi trở lại là thêm hành răm thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Mùi thơm đặc trưng của trứng, hành, vị cay đặc biệt của rau răm và vị mát ngọt của bầu sẽ kích thích vị giác, khiến bạn thích thú.

Không chỉ luộc, trứng vịt lộn còn được chế biến theo nhiều cách khác nữa

(Ảnh: monngomoingay)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Được quan tâm