Không cần phải đến Đà Nẵng, bạn có thể ăn bún cá thu chuẩn vị ngay ở Hà Nội

THỨ BA, 24/10/2017 19:00:00

Bún cá thu là một trong những món ngon làm nên tên tuổi cho ẩm thực Đà Nẵng.

Quán bún cá thu ở Hà Nội này tuy không phải là địa chỉ lâu đời nhưng được dân tình yêu món Đà Nẵng truyền tai nhau đến ăn thử. Quán ăn sạch sẽ, vợ chồng chủ quán lại vui vẻ nhiệt tình. Theo chủ quán chia sẻ thì cô chú đã có nhiều năm bán món bún này nhưng do điều kiện gia đình nên gần đây mới ra Hà Nội và mở quán bán bún.

(Ảnh: foody.vn)

Bát bún cá thu của quán ghi điểm trong lòng thực khách vì nước dùng ngọt thanh, vị không lẫn vào đâu được. Bởi nếu nước dùng bún cá thu Đà Nẵng được nấu từ xương cá và các loại cá nhỏ khác để có độ ngọt thì nước dùng ở quán này là  sự kết hợp của vị ngọt từ xương ninh cùng rau củ quả quen thuộc như như bí đỏ, cà chua, susu...

Bát bún cá đầy đặn nhìn đã muốn ăn. (Ảnh: foody.vn)

Bát bún cá có hai loại chả thái miếng và chả viên dẹt ăn đều đã miệng vì độ dai, đậm đà đặc trưng của cá thu. Ngoài rau sống ăn cùng bún, thêm chút ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường sẽ mang đến cảm nhận vị giác tuyệt vời của vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay của ớt tỏi khiến món ăn thêm quyến rũ.

(Ảnh: foody.vn)

Chủ quán luôn tay chan nước dùng cho khách.(Ảnh: foody.vn)

Maika Trần / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm