Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm

THỨ SÁU, 23/06/2017 17:00:00

 Ướp thịt nướng kiểu này ăn kèm cơm hay bún đều rất đã miệng


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt khoảng 4- 5 miếng to
- 2 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 trái cam nhỏ vắt lấy nước = 80ml
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 3 phần gốc ngò ta
- 3 phần trắng hành lá
- 3 muỗng canh dầu

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 1

PHẦN 2: CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần đều lên hai mặt miếng thịt. (Cách này làm miếng thịt khi nướng mềm mà còn có bảng to hấp dẫn hơn).
huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 2

Bước 2: Sả +tỏi + hành tím thái nhỏ. Cho tất cả vào máy cùng ngò và hành lá xay nhuyễn/nhỏ.

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 3

Bước 3: Cho hỗn hợp sả, hành tỏi xay (bước 2) vào âu cùng với các gia vị còn lại phía trên vào trộn đều. Cuối cùng thịt vào tẩm ướp hai mặt. Thịt để qua đên trong ngăn mát tủ lạnh hay ít nhất 4-5 tiếng trước khi nướng.

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 4

Bước 4: Thịt xếp lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 - 200 độ C. Cho vỉ thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 20-22 phút. Khi thấy thịt sậm màu, cháy cạnh là tắt lò lấy vỉ thịt ra.

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 5

Bước 5: Trứng ốp la và cho ra đĩa.

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 6

Cơm cho ra dĩa, có xà lách, cà chua, đồ chua, trứng ốp la. Thịt nướng để 1 bên, trét mỡ hành ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 7

Với công thức ướp thịt căn bản với chút nước cam, bảo đảm miếng thịt sau khi nướng rất thơm, vị đặc biệt, và điều quan trọng là miếng thịt rất mềm ngon hơn hẳn ngoài tiệm.

huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 8
 
huong dan chi em cach uop thit nuong mem thom nuc mui nhu tiem - 9
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt nướng mềm thơm như ngoài tiệm nhé!

Lâm Anh Đào / Khám phá

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm