Học làm bì lợn chiên giòn lắc với muối ớt ăn chơi

THỨ NĂM, 21/09/2017 14:30:00

Thay vì mua đồ ăn vặt chế biến sẵn, sao bạn không thử làm món bì lợn chiên giòn lắc muối ớt giòn rụm, lạ miệng này.

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Bì lợn
- Đường, ớt, muối

Cách làm:

Bước 1: Bì lợn rửa sạch và đem vào luộc sơ qua cho chín, sau đó dùng dao lạng bớt mỡ đi (vì bì càng mỏng thì nó sẽ càng phồng to ra)
Bước 2: Thái bì thành từng lắt nhỏ, rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.
Bước 3: Để bì ráo nước rồi ướp ớt, muối, đường (tùy sở thích và độ cay từng người mà bạn cho nhiều hay ít ớt).
Bước 4: Đem bì đi phơi 2 lần nắng, vào thời gian từ 10h tới 13h, phơi đến khi thấy bì khô cong là được.
Bước 5: Sau khi phơi bì hai nắng, đem bì chiên trong chảo ngập dầu, đến khi vàng đều phồng to là được.
Bước 6: Phi tỏi ớt và để cho nguội bớt thì trộn cùng bì lợn đã chiên vàng, rồi thêm chút gia vị gồm muối ớt lắc cho đều là bạn đã có món bì lợn chiên giòn lắc muối ớt rồi đó. 

Song Chi / MASK (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm