Học cách làm thịt nướng bánh ướt đúng kiểu Hội An

THỨ HAI, 25/09/2017 09:30:00

Depplus.vn - Hội An có rất nhiều món ngon được du khách yêu thích. Nào là cao lầu, cơm gà, bánh mì hay món thịt nướng cuốn bánh ướt dân dã được bán ở nhiều vỉa hè trên các con đường nhỏ phố Hội. Cùng vào bếp làm món thịt nướng bánh ướt quen thuộc này cho bữa ngon nhà bạn nhé.

Học cách làm thịt nướng bánh ướt đúng kiểu Hội An

Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu

- 300g thịt heo nạc

- 2 cây sả, dưa chuột, chuối xanh

- Nước mắm, xì dầu, tỏi, đường, dầu hào, nước hàng

- Bánh ướt (bánh phở miền Bắc)

- Bánh đa nem

- Rau sống ăn kèm: Xà lách, mùi, húng…

- Que xiên tre

- Than hoa để nướng thịt

Nguyên liệu làm sốt chấm

- 50g bơ

- 50g tương đậu nành

- 2 củ tỏi

- 45g đường

- Vừng rang

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản.

- Sả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cả hai

- Ướp thịt với nước mắm, đường, xì dầu, dầu hào, tỏi, sả trong khoảng 15 – 20 phút.

- Xiên thịt vào que xiên tre, nướng trên than hoa như khi nướng chả, dùng chổi phết đều hỗn hợp nước hàng và dầu hào để tạo màu cho miếng thịt nướng và rắc vừng. Tiếp tục nướng thêm một lúc là được

- Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng mỏng

- Chuối xanh tước vỏ, thái miếng mỏng

- Cho bơ vào chảo đun chảy, tiếp theo cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng, thêm tương đậu nành và đường vào khuấy đều là có món nước chấm

Song Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Làm đẹp 9 tuyệt chiêu chụp hình dành cho các 'thánh' sống ảo

9 tuyệt chiêu chụp hình dành cho các 'thánh' sống ảo

23 phút trước

Depplus.vn - Bạn vẫn chưa biết góc chụp đẹp của mình? Bạn không biết làm thế nào để phần hai cằm biến mất? Đây chính là cẩm nang bí kíp giúp bạn chụp 10 lấy 9 ảnh đây.

Mùa Thu Đà Lạt thêm mộng mơ với vườn hồng 'cổ tích' vạn người mê đắm

Mùa Thu Đà Lạt thêm mộng mơ với vườn hồng 'cổ tích' vạn người mê đắm

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Nằm cuối chân đèo Mimosa, những ngày cuối thu này, vườn hồng ở Đà Lạt hút khách du lịch bởi màu cam rực rỡ của những quả hồng chín mọng.

Được quan tâm