Hải sản sẽ ngon hơn với muối ớt xanh tự làm

THỨ BA, 31/10/2017 09:15:00

Depplus.vn - Nước chấm xanh sánh đặc, thơm mùi chanh, cay vị ớt dùng để chấm hải sản rất ngon.

Nếu đã từng đến Nha Trang, hẳn bạn sẽ không lạ gì với món muối ớt xanh thường được dùng ăn hải sản ở các quán hàng tại thành phố biển này và không ít người đã chọn những chai muối ớt xanh về làm quà cho bạn bè, người thân.

Nguyên liệu

- Đường cát trắng: 7g

- Chanh: 1 quả

- Ớt xiêm xanh: 2g

- Muối: 1g

- Lá chanh

Cách làm

- Chanh cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, chú ý lọc bỏ hạt đi vì nếu còn hạt thì nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon.

- Ớt xiêm bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước,  nếu ớt xanh vẫn còn dính nước thì muối ớt xanh sẽ không thể để lâu được.

- Cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn rồi mới cho nước cốt chanh vào và xay thêm lần nữa là được.

Hải sản sẽ ngon hơn với muối ớt xanh tự làm

(Ảnh minh họa)

 Thành phẩm

Muối ớt xanh đặc sánh, có màu xanh nhạt đẹp mắt, ăn cùng hải sản hấp hay chiên đều ngon.

Nếu không dùng hết một lần, bạn có thể cho vào chai thủy tinh cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Muối ớt xanh không chỉ dùng để chấm hải sản mà còn có thể dùng ướp cùng hải sản nướng.

Song Chi / MASK

Được quan tâm