Hai quán phở gánh ngon nổi tiếng mở hàng vào giờ 'ẩm ương' ở Hà Nội

THỨ BA, 14/11/2017 14:00:00

Depplus.vn - Phở là món ăn quen thuộc với người Hà Nội. Người ta có thể ăn phở bất cứ lúc nào, từ sáng sớm đến trưa, qua chiều hay đến tối khuya.

Với người sảnh ăn ở Hà Nội, hẳn ai cũng biết đến quán phở gánh nằm trong khu phố cổ. Cả hai quán phở này đều nổi tiếng vì phở ngon và cả vì giờ mở bán hàng cũng ẩm ương đến lạ. 

Phở Hàng Trống

Cứ đến tầm 4 - 5 giờ chiều, trên hè phố Hàng Trống, đoạn gần ngã tư với Hàng Bông lại nhộn nhịp, tấp nập hẳn. Bởi lúc này là thời điểm hàng phở gánh bắt đầu bán hàng. Không có biển hiệu, không có bàn ghế như các quán hàng khác, phở Hàng Trống chính là gánh phở với nồi nước dùng to thêm giá để bát đũa, rổ bánh rổ thịt với hơn chục cái ghế nhựa nhỏ loại thấp cho khách ngồi.

Hai quán phở gánh ngon nổi tiếng mở hàng vào giờ 'ẩm ương' ở Hà Nội

(Ảnh: Ăn - chơi)

Khách đến ăn toàn là khách quen, người nào người nấy tự lấy ghế ngồi gọn 1 góc dọc theo bờ tường đoạn phố Hàng Trống, tay bưng bát phở nóng hôi hổi thơm lừng cho bõ cái công đợi chờ có chỗ ngồi hay xếp hàng đến lượt.

Hai quán phở gánh ngon nổi tiếng mở hàng vào giờ 'ẩm ương' ở Hà Nội

(Ảnh: noipho.com)

Phở gánh Hàng Trống thu hút khách ăn có lẽ do hương vị ngon, đậm đà, nước dùng thanh ngọt, thơm phức, bánh phở dẻo, thịt mềm và thêm nữa là mở bán vào cái giờ nhiều người đói bụng mà giờ cơm tối còn chưa tới.

Phở gánh Hàng Trống không chỉ ngon mà còn là trải nghiệm vỉa hè thú vị cho nhiều người.

Phở gánh Hàng Chiếu

So với phở Hàng Trống, phở gánh Hàng Chiếu cũng nổi tiếng không kém, đặc biệt giờ mở bán của quán này còn "ẩm ương" hơn rất nhiều khi mà cứ đến tầm 3h sáng quán mới bắt đầu hoạt động. 

Hai quán phở gánh ngon nổi tiếng mở hàng vào giờ 'ẩm ương' ở Hà Nội

(Ảnh: Hanoitv.vn)

Nằm ở vỉa hè đoạn ngã tư Hàng Chiếu và Hàng Đường, cũng chỉ với mấy bộ bàn ghế nhựa vậy mà phở gánh Hàng Chiếu đã có thâm niên hơn 30 năm với rất nhiều khách "ruột", chủ yếu là những người về khuya hay những người thích ăn đêm ở Hà Nội. Người này rỉ tai người kia thế là nhiều người biết đến phở gánh Hàng Chiếu từ đó.

Hai quán phở gánh ngon nổi tiếng mở hàng vào giờ 'ẩm ương' ở Hà Nội

(Ảnh: baomoi.com)

Ngoài món phở bò quen thuộc với người Hà Nội, quán còn món phở sốt vang ngon không kém. Phở ở đây được khách hàng khen vì nước dùng ngon ngọt, thịt thơm mềm nên dù bán đêm nhưng vì ngon nên hàng ngày đến quán không chỉ có khách quen mà còn có khách mới.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

9 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 11 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm