Hai quán phở gánh ngon nổi tiếng mở hàng vào giờ 'ẩm ương' ở Hà Nội

THỨ BA, 14/11/2017 14:00:00

Phở là món ăn quen thuộc với người Hà Nội. Người ta có thể ăn phở bất cứ lúc nào, từ sáng sớm đến trưa, qua chiều hay đến tối khuya.

Với người sảnh ăn ở Hà Nội, hẳn ai cũng biết đến quán phở gánh nằm trong khu phố cổ. Cả hai quán phở này đều nổi tiếng vì phở ngon và cả vì giờ mở bán hàng cũng ẩm ương đến lạ. 

Phở Hàng Trống

Cứ đến tầm 4 - 5 giờ chiều, trên hè phố Hàng Trống, đoạn gần ngã tư với Hàng Bông lại nhộn nhịp, tấp nập hẳn. Bởi lúc này là thời điểm hàng phở gánh bắt đầu bán hàng. Không có biển hiệu, không có bàn ghế như các quán hàng khác, phở Hàng Trống chính là gánh phở với nồi nước dùng to thêm giá để bát đũa, rổ bánh rổ thịt với hơn chục cái ghế nhựa nhỏ loại thấp cho khách ngồi.

(Ảnh: Ăn - chơi)

Khách đến ăn toàn là khách quen, người nào người nấy tự lấy ghế ngồi gọn 1 góc dọc theo bờ tường đoạn phố Hàng Trống, tay bưng bát phở nóng hôi hổi thơm lừng cho bõ cái công đợi chờ có chỗ ngồi hay xếp hàng đến lượt.

(Ảnh: noipho.com)

Phở gánh Hàng Trống thu hút khách ăn có lẽ do hương vị ngon, đậm đà, nước dùng thanh ngọt, thơm phức, bánh phở dẻo, thịt mềm và thêm nữa là mở bán vào cái giờ nhiều người đói bụng mà giờ cơm tối còn chưa tới.

Phở gánh Hàng Trống không chỉ ngon mà còn là trải nghiệm vỉa hè thú vị cho nhiều người.

Phở gánh Hàng Chiếu

So với phở Hàng Trống, phở gánh Hàng Chiếu cũng nổi tiếng không kém, đặc biệt giờ mở bán của quán này còn "ẩm ương" hơn rất nhiều khi mà cứ đến tầm 3h sáng quán mới bắt đầu hoạt động. 

(Ảnh: Hanoitv.vn)

Nằm ở vỉa hè đoạn ngã tư Hàng Chiếu và Hàng Đường, cũng chỉ với mấy bộ bàn ghế nhựa vậy mà phở gánh Hàng Chiếu đã có thâm niên hơn 30 năm với rất nhiều khách "ruột", chủ yếu là những người về khuya hay những người thích ăn đêm ở Hà Nội. Người này rỉ tai người kia thế là nhiều người biết đến phở gánh Hàng Chiếu từ đó.

(Ảnh: baomoi.com)

Ngoài món phở bò quen thuộc với người Hà Nội, quán còn món phở sốt vang ngon không kém. Phở ở đây được khách hàng khen vì nước dùng ngon ngọt, thịt thơm mềm nên dù bán đêm nhưng vì ngon nên hàng ngày đến quán không chỉ có khách quen mà còn có khách mới.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm