Giữ lại nét ẩm thực mùa thu với bữa chả cốm dẻo thơm ăn không hết mùa

THỨ HAI, 23/10/2017 09:00:00

Chả cốm là món ngon dễ ăn, dễ chế biến mà nhiều người thường làm khi đến mùa cốm.

Để làm chả cốm ngon, đúng điệu nhất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cốm dẻo: 150gr ( bạn nên chọn mua cốm vào buổi sáng khi đó cốm sẽ ngon, thơm và dẻo hơn)

- Thịt lợn xay: 200gr

- Giò sống: 200gr

- Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

- Cho cốm vào bát, đập quả trứng vào rồi trộn đều để khi chiên miếng chả cốm sẽ đẹp.

- Tiếp đến cho thịt xay và giò sống, chút nước mắm và trộn đều.

- Khi các nguyên liệu đã được trộn đều và ngấm gia vị thì dùng thìa xắn lượng vừa đủ cho vào lòng bàn tay đã được xoa ít dầu ăn, vo thành những những miếng tròn rồi ấn dẹt.

- Lót một lớp lá chuối rồi mới đặt những miếng chả cốm vào nồi hấp chín trong khoảng 15 phút.

Cách làm này vừa giúp giữ độ ngọt của cốm, của thịt và giò sống. Khi chiên sẽ cho màu đẹp như ngoài hàng.

- Đặt chảo dầu ăn lên bếp, chờ dầu nóng già mới cho chả vào chiên đến khi miếng chả có màu vàng ruộm thì gắp ra.

(Ảnh minh hoạ)

Thành phẩm:

Miếng chả cốm vàng thơm, khi ăn cảm nhận được vị giòn tan của lớp vỏ cốm chiên, độ dẻo của cốm bên trong, béo ngậy của thịt xay và giò sống.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm