Giữ lại nét ẩm thực mùa thu với bữa chả cốm dẻo thơm ăn không hết mùa

THỨ HAI, 23/10/2017 09:00:00

Depplus.vn - Chả cốm là món ngon dễ ăn, dễ chế biến mà nhiều người thường làm khi đến mùa cốm.

Để làm chả cốm ngon, đúng điệu nhất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cốm dẻo: 150gr ( bạn nên chọn mua cốm vào buổi sáng khi đó cốm sẽ ngon, thơm và dẻo hơn)

- Thịt lợn xay: 200gr

- Giò sống: 200gr

- Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

- Cho cốm vào bát, đập quả trứng vào rồi trộn đều để khi chiên miếng chả cốm sẽ đẹp.

- Tiếp đến cho thịt xay và giò sống, chút nước mắm và trộn đều.

- Khi các nguyên liệu đã được trộn đều và ngấm gia vị thì dùng thìa xắn lượng vừa đủ cho vào lòng bàn tay đã được xoa ít dầu ăn, vo thành những những miếng tròn rồi ấn dẹt.

- Lót một lớp lá chuối rồi mới đặt những miếng chả cốm vào nồi hấp chín trong khoảng 15 phút.

Cách làm này vừa giúp giữ độ ngọt của cốm, của thịt và giò sống. Khi chiên sẽ cho màu đẹp như ngoài hàng.

- Đặt chảo dầu ăn lên bếp, chờ dầu nóng già mới cho chả vào chiên đến khi miếng chả có màu vàng ruộm thì gắp ra.

Giữ lại nét ẩm thực mùa thu với bữa chả cốm dẻo thơm ăn không hết mùa

(Ảnh minh hoạ)

Thành phẩm:

Miếng chả cốm vàng thơm, khi ăn cảm nhận được vị giòn tan của lớp vỏ cốm chiên, độ dẻo của cốm bên trong, béo ngậy của thịt xay và giò sống.

Song Chi / MASK

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

8 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm