Gà rim mè thơm lừng đưa cơm ngày se lạnh

THỨ HAI, 30/10/2017 17:00:00

Thịt gà mềm thơm, dậy mùi mè, càng ăn càng thấy ngon miệng là gợi ý cho món mặn nhà bạn hôm nay.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rim vừng:

- 450g thịt gà (lọc bỏ xương và da)

- 1 quả trứng

- 2 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Muối, hạt tiêu

Nước xốt:

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh nước

- ½ muỗng canh dầu mè

- 1,5  muỗng canh đường nâu

- 1,5 muỗng canh giấm gạo

- 1 nhánh gừng

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng canh hạt vừng

- 1 muỗng canh bột bắp.

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Đập trứng vào bát tô, cho 2 muỗng canh bột bắp, một ít muối và hạt tiêu rồi đánh đều

- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng khoảng 2,5cm và cho vào bát trứng trộn đều

- Đặt chảo dầu lên bếp để rán gà, khi gà chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp

- Trong lúc rán gà bạn chuẩn bị nước xốt. Bạn cho hết nguyên liệu phần nước xốt vào một cái bát và trộn đều

- Đun nóng chảo và đổ nước xốt cùng với gà đã rán vào trộn đều, đun cho đến khi nước xốt sánh lại, thịt gà ngấm đều thì tắt bếp.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm