Đưa cơm với đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ăn cùng rau thơm

THỨ NĂM, 28/09/2017 17:00:00

Từ sự kết hợp của hai nguyên liệu quen thuộc là đậu phụ và thịt lợn nạc xay nhuyễn, bạn sẽ có món ăn mới lạ miệng, đậm đà  trong bữa cơm tối sum họp của gia đình.

Để làm món đậu phụ nhồi cá sốt cà chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Đậu phụ: 5 bìa
- Thịt nạc vai:  150gr xay nhuyễn
- Hành hoa, hành khô
- Mộc nhĩ: 2 cái
- Muối, tiêu, dầu ăn.
- Cà chua: 200gr
- Rau ăn kèm: rau thơm, mùi

Thực hiện:

- Hành khô bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ
- Mộc nhĩ ngâm vào nước để nở, rửa sạch lại sau đó cắt nhỏ
- Hành hoa rửa sạch cắt ngắn
- Trộn thịt đã xay với hành khô, mộc nhĩ và thêm muối tiêu
- Đậu phụ cắt miếng to hình chữ nhật, dùng dao cắt một dường nông theo chiều dọc miếng đậu để nhồi thịt vào mà đậu không bị vỡ.
- Đặt chảo lên bếp chờ dầu ăn sôi thì cho đậu vào rán vàng đều, không cần rán quá già lửa
- Cà chua rửa sạch bổ miếng cau cho vào chảo đun cho chín mềm rồi mới cho đậu phụ đã rán vàng vào đun thêm tầm 2 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn thì cho hành lá thái sẵn vào, đảo đều là tắt bếp.

Món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua dễ làm, đậu phụ mềm ngọt vị thịt, ăn cùng rau thơm chấm nước sốt quả là tuyệt vời trong bữa tối se lạnh. (Ảnh: pinterest)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm