Đủ món ngon ở ngõ ẩm thực Trung Yên

THỨ BA, 21/11/2017 09:15:00

Depplus.vn - Nói Trung Yên là con ngõ ẩm thực không quá chút nào bởi ở đây có khá nhiều quán ăn với đủ món từ phở, bún cho đến miến. Món nào món nấy đều ngon và nổi tiếng khắp Hà Nội.

Quán miến trộn mực

Miến trộn là món ăn quen thuộc với tín đồ thích ăn miến nào là miến lươn trộn, miến gà trộn... nhưng miến trộn mực chắc chỉ có ở ngõ Trung Yên.

Bát miến trộn đầy đặn, sợi miến dai mềm, thêm gạch cua, mực khô xé sợi, mấy miếng chả mực, trứng tráng thái sợi nhỏ ăn cùng rau, thêm chút cay của ớt, chút chua của dấm tỏi ngon vô cùng.

Điều đặc biệt của miến trộn ngõ Trung Yên là những miếng mực xé sợi ngọt thơm, giòn rụm được làm từ mực 1 nắng ngâm trong nước cho mềm ra rồi xé sợi nhỏ chiên vàng.

Đủ món ngon ở ngõ ẩm thực Trung Yên

(Ảnh: baomoi.com)

Phở Sướng 

Ngõ Trung Yên được nhiều người biết đến là bởi còn có quán phở nổi tiếng với cái tên nghe một lần là nhớ mãi "phở Sướng".

Quán phở ngon này đã truyền đến đời thứ 3, được đánh giá là ngon với nước phở trong, ngọt, thịt tươi mềm. Bát phở vừa ăn không quá đầy vị ngọt thơm, đậm đà đủ để chiều lòng thực khách khó tính.

Đủ món ngon ở ngõ ẩm thực Trung Yên(Ảnh: foody.vn)

Bún ngan Nhàn

Đến ăn bún ngan ở quán này, việc phải xếp hàng chờ đợi là điều hiển nhiên nên thực khách phải dư giả thời gian mới tính đến chuyện ăn bún ở đây. Bát bún ngan đầy đặn, thịt ngan ngọt đậm, mềm thơm, nước dùng ngọt không chê vào đâu được là nhận xét của các thực khách. 

Đủ món ngon ở ngõ ẩm thực Trung Yên

(Ảnh: toplist.vn)

Bún cá Sâm Cây Si

Quán cá Sâm Cây Si nằm ở vị trí đắc địa trong con ngõ Trung Yên. Bún cá đầy đặn, nước dùng chua ngọt, dậy mùi cà chua và dứa. Chả cá do quán tự làm nên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm. 

Ngoài món bún cá thì quán còn có món cá cuốn thịt nhìn như cái bánh rán mặn ăn ngon vô cùng với thịt cá và mộc nhĩ bên trong nhân. 

Đủ món ngon ở ngõ ẩm thực Trung Yên

(Ảnh: DeleveryNow)

Thái Chi / MASK

Được quan tâm