Du khách Trung Quốc "mê" trứng gà luộc của Thái Lan

THỨ BA, 21/11/2017 11:15:00

Một quán ăn gần suối nước nóng Mae Kachan ở Chiang Rai bán được khoảng 300 - 500 quả trứng luộc một ngày mà người mua chủ yếu là du khách Trung Quốc.

Suối nước nóng Mae Kachan nằm ở quận Wieng Pa Pao, tỉnh Chiang Rai là một điểm đến quen thuộc và được yêu thích trong các tour du lịch đến Thái Lan. 

Mae Kachen là dòng suối nước nóng có mạch phun rất đặc biệt, nguồn nước khoảng 80 độ C, chứa hàm lượng khoáng chất cao. Ngoài ngắm cảnh, ngâm chân thì ăn trứng gà luộc là việc được nhiều du khách yêu thích. Trứng gà được luộc sẵn hoặc khách có thể tự mua trứng sống rồi nhúng xuống suối nước nóng, sau 2 phút sẽ có trứng lòng đào và 3 phút có quả trứng chín.

Người dân địa phương bán những giỏ trứng tươi 3 quả có giá 20 baht (gần 14.000 đồng) cho khách du lịch. (Ảnh: netnews.vn)

Một chủ tiệm buôn trứng tiết lộ, mỗi ngày cô bán được từ 300 - 500 quả trứng cho du khách mà đa phần là người Trung Quốc.

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm