Du khách Trung Quốc "mê" trứng gà luộc của Thái Lan

THỨ BA, 21/11/2017 11:15:00

Một quán ăn gần suối nước nóng Mae Kachan ở Chiang Rai bán được khoảng 300 - 500 quả trứng luộc một ngày mà người mua chủ yếu là du khách Trung Quốc.

Suối nước nóng Mae Kachan nằm ở quận Wieng Pa Pao, tỉnh Chiang Rai là một điểm đến quen thuộc và được yêu thích trong các tour du lịch đến Thái Lan. 

Mae Kachen là dòng suối nước nóng có mạch phun rất đặc biệt, nguồn nước khoảng 80 độ C, chứa hàm lượng khoáng chất cao. Ngoài ngắm cảnh, ngâm chân thì ăn trứng gà luộc là việc được nhiều du khách yêu thích. Trứng gà được luộc sẵn hoặc khách có thể tự mua trứng sống rồi nhúng xuống suối nước nóng, sau 2 phút sẽ có trứng lòng đào và 3 phút có quả trứng chín.

Người dân địa phương bán những giỏ trứng tươi 3 quả có giá 20 baht (gần 14.000 đồng) cho khách du lịch. (Ảnh: netnews.vn)

Một chủ tiệm buôn trứng tiết lộ, mỗi ngày cô bán được từ 300 - 500 quả trứng cho du khách mà đa phần là người Trung Quốc.

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm