'Đổi gió' với bánh canh sườn tự làm ngon như nhà hàng

THỨ TƯ, 25/10/2017 17:00:00

Depplus.vn - Món bánh canh nổi tiếng ở miền Trung và miền Nam đã tạo "cơn sốt" bánh canh ở Hà Nội trong mấy năm gần đây.

Tuy có nhiều hàng bánh canh với đủ loại nhưng không phải ai cũng tìm thấy vị phù hợp. Thay vì ra quán ăn, sao không thử làm bánh canh sườn ở nhà mà gia đình bạn yêu thích.

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 3 lạng

- Bột năng: 1 lạng

- Bột mì: 1 lạng

- Sườn non heo: 5 lạng

- Rau mùi, hành lá, bột ngọt, tiêu hột, ớt tương, dầu ăn, muối

Thực hiện:

Làm bánh canh:

- Đem 3 loại bột trộn chung với nhau, dùng dụng cụ rây bột cho mịn để khi nhào bột không bị vón cục.

- Thêm một muỗng cà phê dầu ăn rồi từ từ đổ nước nóng vào trộn bột, nhồi bột đều tay, thật kỹ cho đến khi bột mịn, không dính nữa là được.

- Dùng bột gạo để làm bột áo, để cục bột vừa nhồi lên trên, dùng dụng cụ cán bột thành miếng bột mỏng rồi lấy dao cắt thành những sợi nhở vừa ăn.

Chế biến sườn:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua cho sạch.

- Sau khi chần, tiếp tục cho nước vào đun sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm.

- Khi ninh sườn đủ thời gian, cho phần bột đã cắt sợi vào chần chín thì vớt ra bát.

- Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

'Đổi gió' với bánh canh sườn tự làm ngon như nhà hàng

(Ảnh minh họa)

Khi các bước này đã xong thì gắp bánh canh vào bát, thêm hành mùi và chan nước dùng, sườn lên trên là đã có bát bánh canh sườn hợp khẩu vị lại ngon như nhà hàng rồi đấy.

Song Chi / MASK

Tin mới

Đẹp + Những hiện tượng mạng Việt Nam bỗng nổi như cồn chỉ sau một đêm

Những hiện tượng mạng Việt Nam bỗng nổi như cồn chỉ sau một đêm

11 giờ trước

Depplus.vn - Chỉ sau một đêm, họ nổi tiếng rần rần, trở thành tâm “bão” trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ bởi nhiều lí do dở khóc dở cười.

Đông Hà Nội: Chưa bao giờ hết gây thương nhớ

Đông Hà Nội: Chưa bao giờ hết gây thương nhớ

Du lịch 13 giờ trước

Depplus.vn - Hà Nội mùa nào cũng đẹp. Nhưng chỉ có mùa Đông mới đem lại cho Hà Nội đủ những nét tình, thơ và duyên. Vì vậy mà Đông Hà Nội chưa bao giờ hết gây thương nhớ...

Được quan tâm