Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản

THỨ BA, 31/10/2017 07:00:00

Nhờ có món ăn này mà thung lũng nước nóng Owakudani, Nhật Bản trở nên nổi tiếng và hấp dẫn du khách.

Thung lũng nước nóng Owakudani thực chất là một miệng núi lửa vẫn còn hoạt động và tồn tại những mạch nước nóng lưu huỳnh cùng các lỗ thông hơi phun ra khí sulfur dioxide và hydrogen sulphide.

(Ảnh: tinhhoa.net)

Theo tương truyền, ăn mỗi một quả trứng đen sẽ giúp con người tăng thêm hẳn 7 năm tuổi thọ. Những quả trứng gà được luộc trong các suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, từ vỏ màu trắng chuyển thành vỏ màu đen. 

Trứng gà được luộc trong suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. (Ảnh: vietgiaitri.com)

Điều này là do phản ứng hóa học của vỏ trứng khi luộc trong các hồ nước nóng có chứa lưu huỳnh. Nước suối nóng không chỉ thay đổi vỏ trứng mà còn tạo nên hương vị đặc biệt của quả trứng. Sau khi được luộc, trứng sẽ được hấp trong lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 100 độ C. 

(Ảnh: baomoi)

(Ảnh: tinhhoa.net)

Vì thế mà hàng năm có rất nhiều người đến thăm khu thung lũng suối nước nóng Owakudani, vừa để nghỉ ngơi vừa để thưởng thức món trứng đen giúp trường thọ này.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm