Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản

THỨ BA, 31/10/2017 07:00:00

Nhờ có món ăn này mà thung lũng nước nóng Owakudani, Nhật Bản trở nên nổi tiếng và hấp dẫn du khách.

Thung lũng nước nóng Owakudani thực chất là một miệng núi lửa vẫn còn hoạt động và tồn tại những mạch nước nóng lưu huỳnh cùng các lỗ thông hơi phun ra khí sulfur dioxide và hydrogen sulphide.

(Ảnh: tinhhoa.net)

Theo tương truyền, ăn mỗi một quả trứng đen sẽ giúp con người tăng thêm hẳn 7 năm tuổi thọ. Những quả trứng gà được luộc trong các suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, từ vỏ màu trắng chuyển thành vỏ màu đen. 

Trứng gà được luộc trong suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. (Ảnh: vietgiaitri.com)

Điều này là do phản ứng hóa học của vỏ trứng khi luộc trong các hồ nước nóng có chứa lưu huỳnh. Nước suối nóng không chỉ thay đổi vỏ trứng mà còn tạo nên hương vị đặc biệt của quả trứng. Sau khi được luộc, trứng sẽ được hấp trong lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 100 độ C. 

(Ảnh: baomoi)

(Ảnh: tinhhoa.net)

Vì thế mà hàng năm có rất nhiều người đến thăm khu thung lũng suối nước nóng Owakudani, vừa để nghỉ ngơi vừa để thưởng thức món trứng đen giúp trường thọ này.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm