Điểm mặt những quán ốc ngon quanh Hà Nội

THỨ BA, 17/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Những ngày này gió mùa như thế này, ngồi nhẩn nha nhể từng con ốc, đủ loại đủ vị thì thật thú vị.

Ốc tuy chỉ là món ăn vặt nhưng lại khiến nhiều người "mê mẩn", có lẽ do hương vị của mỗi loại ốc mang lại và do cách chế biến của người bán hàng. Có khi cùng một loại ốc nhưng tùy người chế biến mà món ốc lại mang một vị khác hẳn, tạo nên sự riêng biệt dễ phân biệt đối với dân nghiện ốc ở Hà Nội.

Dưới đây là 5 quán ốc ngon có tiếng ở Hà Nội mà bạn nên thử một lần.

Điểm mặt những quán ốc ngon quanh Hà Nội

Ốc cay hồ Giảng Võ: Với những người dân quanh khu vực Ba Đình, Đống Đa thì không ai là không biết đến quán Ốc cay có tuổi đời mấy chục năm nay ở tầng 1 khu tập thể đối diện hồ Giảng Võ. Đến đây bạn có thể thưởng thức đủ các loại ốc từ ốc mít béo ngậy, ốc hương thơm mùi lá dứa, ốc đá bé giòn, ốc sư tử lạ miệng, đến ốc nhảy, ốc đá biển... Dù được nướng, luộc hay xào thì tất cả đều có điểm chung là vị cay nồng đậm đà. Vì năm ở tầng 1 của khu tập thể nên tại một thời điểm quán có thể phục vụ hàng chục bàn khách mà chất lượng ốc vẫn không thay đổi. (Ảnh: lozi)

Điểm mặt những quán ốc ngon quanh Hà Nội

Ốc bà Câm Tống Duy Tân: Nằm trong khu ẩm thực Tống Duy Tân nhưng giá ốc của quán được đánh giá khá bình dân và chất lượng thì được dân nghiền ăn ốc đánh giá là không đâu bằng. Ốc ở đây luôn được luộc mới, nóng hổi, thơm nức. Nước chấm được đánh giá là siêu ngon với công thức gia truyền. Ốc được ăn kèm sung muối cay cay, hơi có vị chát chát ngon vô cùng. Đặc biệt, quán còn có món hoa quả dầm chống ngấy vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Instagram_trantienajc).

Điểm mặt những quán ốc ngon quanh Hà Nội

Ốc Trang Đinh Liệt: Nằm ở đoạn phố giao giữa Đinh Liệt và Tạ Hiện, Hàng Bạc, tuy là quán vỉa hè nhưng ốc ở đây lúc nào cũng đông khách. Ở đây cũng có đầy đủ các loại ốc như các hàng ốc khác, nhưng điểm thu hút thực khách có lẽ là ở nước chấm. Nước chấm của quán được pha ngon với vị chua nhẹ, ngọt vừa và đủ cay, lại rất thơm. (Ảnh: Instagram_Khanhs T.Ng)

Điểm mặt những quán ốc ngon quanh Hà Nội

Ốc Anh Hói Trần Phú: Quán thường mở bán vào lúc 4h chiều và thường hết sớm do rất đông khách. Ngoài món ốc béo ngậy và to nổi tiếng, quán còn có một món hút thực khách là món ngao hấp dứa nhìn thôi đã muốn ăn rồi. Ngoài các món ốc, ngao quán còn có nhiều món ăn vặt như nem chua rán, xoài dầm...

Điểm mặt những quán ốc ngon quanh Hà Nội

Ốc Chị Lệ Cửa Bắc: Dân thích ăn ốc ở Hà Nội không ai là không biết đến quán ốc chị Lệ ở Cửa Bắc. Quán lấy lòng thực khách vì thực đơn đa dạng trong đó món ngao xào bơ ngon miễn chê. Ngao được xào với bơ nóng chảy vàng ươm, đượm mùi tỏi thơm và cay nồng của ớt. Nước bơ tỏi ăn kèm bánh mì quả là tuyệt hảo. (Ảnh: Instagram_memimun18).

Thái Chi / MASK

Được quan tâm