Điểm danh những món bánh canh nổi tiếng ở Sài Gòn

THỨ HAI, 20/11/2017 07:00:00

Đến Sài Gòn không ai mà chưa từng thử ăn bánh canh, món ăn có rất nhiều hương vị và biến tấu khác nhau ở thành phố này.

Bánh canh ghẹ: Món bánh canh này giá cả cao nhất trong các loại bánh canh do ghẹ là loại hải sản đắt tiền. Ghẹ được làm chín sẵn, được cắt đôi bày lên phía trên bát bánh canh đã có chả tôm, tiết lợn, nấm, chan thêm nước lèo sánh và đậm đà. (Ảnh: khampha.vn)

Bánh canh chả cá: Món ăn phổ biến ở các tỉnh duyên hải miền Trung này được bán khá nhiều ở Sài Gòn. Chả cá là nguyên liệu chính và quyết định chất lượng của bát bánh canh. Có nhiều loại cá được dùng để chế biến bánh canh chả cá như cá cờ, cá thu, cá mối, cá chỉ vàng cá nhồng... thịt mềm mà dai, thêm hành phi, độ ngọt của nước lèo làm nên bát bánh canh chả cá ngon tuyệt. (Ảnh: 

Bánh canh cua: Bánh canh cua với các thành phần quen thuộc như chả cua, tôm, thịt nạc cua, thịt lợn, trứng cút, nấm rơm... thêm nước dùng ngọt đậm đà, ngon miệng khiến ai ăn cũng thích thú. (Ảnh: foody)

Bánh canh vịt: Bánh canh vịt là một trong những biến tấu khác của món bánh canh ở Sài Gòn. Thịt vịt màu rất đẹp vì được tẩm ướp và rán bằng dầu điều. Nước dùng đậm đà, béo ngậy là nét đặc trưng của món bánh canh này. (Ảnh: DuLichDaNang)

Bánh canh hẹ: Chỉ nghe tên thôi cũng đã biết, hẹ là thành phần tạo nên hương vị cho món ăn này. Món bánh canh này có chả cá, trứng cút... có nguồn gốc từ Phú Yên nhưng cũng được yêu thích không kém nhiều món bánh canh khác ở Sài Gòn. (Ảnh: foody)

BÁnh canh bò viên: Bánh canh bò viên là món ăn bình dân được yêu thích ở Sài Gòn. Hương vị của món ăn này chính là sự kết hợp giữa độ thơm, dai của bò viên hòa cùng với vị ngọt của nước lèo tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng đối với những người đã trót mê món bò viên. (Ảnh: Vinacel)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm