Đây là những nơi có món heo quay ngon nhất Việt Nam

THỨ BA, 10/10/2017 17:15:00

Depplus.vn - Món thịt heo quay ngon hay không phụ thuộc vào khâu chọn thịt và tẩm ướp.

Tùy vào từng địa phương mà cách ăn món thịt quay cũng khác nhau. Nếu ở Sài Gòn thịt heo quay được dùng làm nhân bánh mì thì ở nhiều vùng như Lạng Sơn, thịt heo quay là món không thể thiếu trong mâm cỗ ở địa phương... 

Ở Cao Bằng, loại lợn được chọn để quay thường từ 4 - 6kg, thường gọi là lợn sữa. Sau khi lợn được sơ chế sẽ được nhồi lá mắc mật cùng nhiều gia vị vào rồi khâu lại. Người ta dùng 1 cây tre xuyên từ mõm đến đuôi con lợn rồi quay trên bếp than hồng. Vừa quay người ta sẽ vừa phết mật ong và các gia vị lên để da không bị nứt và bì giòn. Thịt quay xong, thịt mềm, bì giòn tỏa mùi thơm quyến rũ.

Đây là những nơi có món heo quay ngon nhất Việt Nam

So với lợn sữa quay Cao Bằng thì lợn quayở Lạng Sơn to hơn, thường từ 25 - 30kg. Lợn cũng được nhồi lá, quả mắc mật và các gia vị vào trong, để ngấm rồi mới mang quay. Người đầu bếp vừa canh lửa vừa phết lên da lợn hỗn hợp mật ong và nước để da vàng óng, giòn tan và không bị nứt. 

Đây là những nơi có món heo quay ngon nhất Việt Nam

(Ảnh: kienthuc)

Miền Bắc còn có một nơi nổi tiếng với món heo quay mà không thể không nhắc đến, đó là món thịt quay đòn ở làng Đường Lâm. Thịt quay ở đây được nhắc tới với hương vị khác biệt và cách chế biến cầu kỳ, độc đáo. Thịt chọn để quay phải là thịt lợn tươi, phần ba chỉ có bì dày, lớp thịt, lớp mỡ đan xen đều nhau. Thịt sau khi được tẩm ướp kĩ càng cùng gia vị như húng lìu, hạt tiêu, hành tươi, mắm muối, lá ổi non băm nhỏ, sẽ được cuốn gọn gàng vào một chiếc đòn tre to đã lót lá chuối bên trong, quay tới 6 tiếng mới xong. Thịt quay đòn Đường Lâm có lớp bì giòn tan, thịt thơm mềm chín đều, khi ăn chấm cùng nước tương của làng hay muối chanh ớt đều ngon.

Đây là những nơi có món heo quay ngon nhất Việt Nam

(Ảnh: amthuc365.vn)

Nhắc đến thịt heo quay ngon mà không nhắc đến thịt heo quay giòn bì chợ Đăk Drông thì thật thiếu sót. Heo được chọn để quay là loại heo ngon, khỏe nặng khoảng 30kg. Gia vị để tẩm ướp là tỏi, lá mắc mật, tiêu hành nhưng cách tẩm ướp sao để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt trước khi quay và canh lửa sao để heo chín vào tận xương sống lại là bí quyết gia truyền riêng của nhà. Heo sau khi quay xong có lớp da chín vàng đều, giòn tan. phần thịt nạc hay mỡ đều phải chín tới, không bị đỏ hay có màu đất sét. 

Đây là những nơi có món heo quay ngon nhất Việt Nam

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Du lịch Aeon Mall Long Biên - địa điểm chụp ảnh 'siêu chất' đến từng cm vuông

Aeon Mall Long Biên - địa điểm chụp ảnh 'siêu chất' đến từng cm vuông

42 phút trước

Depplus.vn - Nếu bạn là một tín đồ của trào lưu chụp ảnh OOTD hoặc là một ‘dân chơi’ Instagram chính hiệu thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với AEON Mall, nơi vừa có cảnh đẹp và ánh sáng chuẩn dành cho bạn.

Trứng cuộn rau củ dễ làm nhưng hấp dẫn không ngờ

Trứng cuộn rau củ dễ làm nhưng hấp dẫn không ngờ

Ẩm thực 1 giờ trước

Depplus.vn - Chỉ cần một chút sáng tạo trong chế biến mà món trứng tráng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Được quan tâm