Đầu tuần làm món xá xíu chiên ngon 'bá cháy'

THỨ HAI, 30/10/2017 09:15:00

Depplus.vn - Xá xíu chiên cho bữa ăn đầu tuần sẽ mang đến năng lượng cho cả gia đình bạn.

Xá xíu chiên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nên khi làm theo cách này đã có chút thay đổi để hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt lợn 1kg (thịt nạc mông hoặc nạc vai)

- Tỏi 3 củ

- Rượu ngũ vị hương: 2 thìa (có thể tự làm rượu ngũ vị hương bằng cách ngâm 20g ngũ vị hương với 1/4l rượu trắng trong 1 tiếng là dùng được)

- Đường mật: 3 thìa

- Mật ong: 3 thìa

- Xì dầu: 3 thìa

- Dầu hào, dầu ăn, nước hàng, hạt tiêu, muối, dầu vừng, ngũ vị hương

Thực hiện

- Thái thịt thành những miếng to và mỏng, chú ý dày quá thì khó chín và mỏng quá thì dễ bị cháy khi chế biến.

- Ướp thịt với 2 thìa tỏi băm, xì dầu, đường mật, mật ong, hạt tiêu, 1 thìa nước hàng, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa ngũ vị hương và chút muối trong 2 tiếng.

Chiên hoặc nướng xã xíu

- Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng, rồi mới cho thịt vào nướng 10 phút. Giữ nước ướp thịt để rưới lên thịt và nướng thêm trong thời gian 30-40 phút nữa, thịt chuyển màu nâu sậm là được.

- Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo rán thịt hai lần như cách làm với lò nướng là được.

Đầu tuần làm món xá xíu chiên ngon 'bá cháy'

(Ảnh minh hoạ)

Thành phẩm

Thịt xá xíu rán chiên ngon có màu nâu sậm, ăn đậm vị dậy mùi của các gia giảm dùng để ướp thịt. Chờ thịt nguội thái thành những lát mỏng ăn cùng cơm nóng, xôi nếp rất ngon.

Song Chi / MASK

Được quan tâm