Đậu phụ chiên xốt tam sắc nghe thôi đã muốn thử rồi

THỨ BA, 24/10/2017 17:00:00

Nghe tên thì thấy có vẻ phức tạp nhưng món này rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non 2 miếng

- Cà chua 1 trái

- Ớt Đà Lạt xanh,vàng 30g mỗi loại

- Bột chiên xù 50g

- Trứng gà 1 quả

- Dầu mè 1/4 muỗng cà phê

- Vừng trắng rang 1 muỗng cà phê.

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, giấm, dầu ăn.

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng dày 1,5 cm.

- Trứng gà cho ra chén đánh tan.

- Bột mì, bột xù cho ra hai dĩa.

- Cà chua, ớt Đà Lạt bỏ hạt thái hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu phi thơm tỏi băm rồi cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm để có vị chua ngọt vừa ăn, tắt bếp thêm ít dầu mè trộn đều.

- Lăn đậu phụ qua bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn qua bột xù và rán vàng.

- Đậu rán vàng rồi xếp ra đĩa, đổ sốt tam sắc đã xào chín lên trên.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm