Đậu phụ chiên xốt tam sắc nghe thôi đã muốn thử rồi

THỨ BA, 24/10/2017 17:00:00

Depplus.vn - Nghe tên thì thấy có vẻ phức tạp nhưng món này rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non 2 miếng

- Cà chua 1 trái

- Ớt Đà Lạt xanh,vàng 30g mỗi loại

- Bột chiên xù 50g

- Trứng gà 1 quả

- Dầu mè 1/4 muỗng cà phê

- Vừng trắng rang 1 muỗng cà phê.

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, giấm, dầu ăn.

Đậu phụ chiên xốt tam sắc nghe thôi đã muốn thử rồi

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng dày 1,5 cm.

- Trứng gà cho ra chén đánh tan.

- Bột mì, bột xù cho ra hai dĩa.

- Cà chua, ớt Đà Lạt bỏ hạt thái hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu phi thơm tỏi băm rồi cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm để có vị chua ngọt vừa ăn, tắt bếp thêm ít dầu mè trộn đều.

- Lăn đậu phụ qua bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn qua bột xù và rán vàng.

- Đậu rán vàng rồi xếp ra đĩa, đổ sốt tam sắc đã xào chín lên trên.

Song Chi / MASK

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

8 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm