Đậu phụ chiên thế này ăn bao nhiêu cũng không đủ

THỨ HAI, 20/11/2017 14:00:00

Depplus.vn - Đậu phụ rán, món ăn quen thuộc với các gia đình thường được rán đơn giản trong chảo dầu chín vàng. Giờ bạn có thể thêm cách làm này để món đậu rán đã ngon thêm ngon hơn.

Nguyên liệu

- Đậu phụ non: 500g

– Bột chiên xù cam: 1 gói.

– Bột chiên giòn: 1 gói.

– Trứng gà ta: 2 trái.

– Rau mùi: 50g.

– Tương ớt, sốt mayonnaise, muối.

Thực hiện

- Đậu phụ non (đậu hũ non) thái miếng vuông vừa ăn, luộc qua với nước sôi có chút muối rồi vớt ra để ráo trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

- Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào hai đĩa.

- Trứng gà cho ra bát, đánh tan với ít muối.

- Rau mùi rửa sạch, cắt khúc 3cm

- Dùng chảo miệng nhỏ, sâu lòng để chiên đậu sẽ ngon hơn. Đậu phụ lăn qua bột chiên giòn sao cho bột bám đều các mặt rồi nhúng vào bát trứng, sau đó tiếp tục lăn qua bột chiên xù mới cho vào chảo rán.

- Khi những miếng đậu chuyển sang màu vàng rộm thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, rắc thêm lá mùi đã thái khúc là đã hoàn thành món đậu phụ non chiên xù rồi đấy.

Đậu phụ chiên thế này ăn bao nhiêu cũng không đủ

Ăn đậu phụ chiên xù cùng tương ớt, sốt mayonnaise hay gia vị chanh đều ngon. (Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Được quan tâm