'Đánh bay' nồi cơm với món cá cơm kho thịt ba chỉ

THỨ TƯ, 01/11/2017 17:00:00

Depplus.vn - Thay vì chiên cá cơm hay rang chua ngọt, bạn có thể thử kho cá cơm cùng thịt ba chỉ. Cá cơm dai ngấm gia vị, không khô mà béo ngậy, đậm đà, thịt ba chỉ mềm chảy mỡ ăn cùng cơm nóng trong tiết trời se lạnh cuối thu quả tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Cá cơm khô: 500g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Nước hàng, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu

'Đánh bay' nồi cơm với món cá cơm kho thịt ba chỉ

Cá cơm khô. (Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Cá cơm đem ngâm cùng nước vo gạo để khi kho chóng mềm hơn, sau đó rửa sạch để ráo và ướp với nước hàng, hạt tiêu, nước mắm, đường.

- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, nấu với nước để chần qua. Tiếp đến đảo cho thịt ngả màu vàng và săn lại thì cho cá cơm vào đảo cùng một lúc.

- Cho thêm chút nước, đun sôi và nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng.

- Để lửa nhỏ liu riu đun cho đến khi nước trong nồi gần cạn hết thì tắt bếp, rắc thêm chút tiêu là đã có món cá cơm kho ba chỉ ngon rồi đấy.

'Đánh bay' nồi cơm với món cá cơm kho thịt ba chỉ

Nói là kho nhưng món cá cơm kho ba chỉ không quá mất thời gian như thịt kho tàu hay thịt bò kho... Món này ăn cùng cơm nóng, thêm chút dưa chuột, rau thơm nữa thì quá hợp. (Ảnh minh họa)

Chi Trần / MASK

Được quan tâm