'Đánh bay' nồi cơm với món cá cơm kho thịt ba chỉ

THỨ TƯ, 01/11/2017 17:00:00

Thay vì chiên cá cơm hay rang chua ngọt, bạn có thể thử kho cá cơm cùng thịt ba chỉ. Cá cơm dai ngấm gia vị, không khô mà béo ngậy, đậm đà, thịt ba chỉ mềm chảy mỡ ăn cùng cơm nóng trong tiết trời se lạnh cuối thu quả tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Cá cơm khô: 500g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Nước hàng, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cá cơm khô. (Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Cá cơm đem ngâm cùng nước vo gạo để khi kho chóng mềm hơn, sau đó rửa sạch để ráo và ướp với nước hàng, hạt tiêu, nước mắm, đường.

- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, nấu với nước để chần qua. Tiếp đến đảo cho thịt ngả màu vàng và săn lại thì cho cá cơm vào đảo cùng một lúc.

- Cho thêm chút nước, đun sôi và nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng.

- Để lửa nhỏ liu riu đun cho đến khi nước trong nồi gần cạn hết thì tắt bếp, rắc thêm chút tiêu là đã có món cá cơm kho ba chỉ ngon rồi đấy.

Nói là kho nhưng món cá cơm kho ba chỉ không quá mất thời gian như thịt kho tàu hay thịt bò kho... Món này ăn cùng cơm nóng, thêm chút dưa chuột, rau thơm nữa thì quá hợp. (Ảnh minh họa)

Chi Trần / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm