Cuối tuần vào bếp làm món đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên chay

THỨ BẢY, 28/10/2017 09:15:00

Depplus.vn - Món đậu phụ sốt cay chay Tứ Xuyên là món ăn khá nổi tiếng ở Trung Quốc.

Để làm món ăn Tứ Xuyên này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 400gr đậu phụ

- 50gr nấm hương khô

- Nước muối loãng

- 1 củ hành khô, 2 tép tỏi / không ăn hành tỏi thì thay bằng boaro, ngò), 1 củ gừng nhỏ

- Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối

- Dầu ăn

Cách làm 

Bước 1:

- Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông 3×3cm. Cho đậu phụ vào nước muối ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Ngâm nấm hương trong nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, thái mỏng, giữ lại phần nước ngâm nấm để cho vào nấu.

- Băm nhỏ hành khô, tỏi. Gừng thái mỏng.

- Pha nước sốt gồm: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muối.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

- Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm.

- Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.

Cuối tuần vào bếp làm món đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên chay

Đổ ra bát và món đậu phụ sốt nấm chay thơm ngon đậm đà đã hoàn thành rồi. (Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Được quan tâm