Cuối tuần rồi làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hay nướng đều ngon

THỨ SÁU, 10/11/2017 17:00:00

Depplus.vn - Ngày cuối tuần có nhiều thời gian vào bếp hơn, bạn có thể chọn cách chế biến mới cho món thịt ba chỉ quen thuộc bằng món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hay nướng.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500g ( Lựa chọn được thịt lợn đen hoặc lợn mán thì càng ngon)

- Một ít lá mắc mật (nếu không có lá mắc mật có thể thay bằng lá chanh hoặc lá bưởi)

- Tăm nhọn: 1 gói

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Sả: 2 củ

- Tỏi và hành khô vài củ

- Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn 

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái rồi đem ướp trong thời gian 30 phút với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. 

- Lá mắc mật rửa sạch, để khô dung cuốn từng miếng thịt vào rồi dùng tăm nhọn xiên chặt. Lưu ý nên dùng một tăm xiên từ 2 - 3 miếng thịt cuốn lá mắc mật.- 

- Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn để chảo dầu nóng già cho lần lượt thịt xiên tăm vào chiên vàng đều thì gắp ra được. Hoặc bạn cũng có thể nướng thịt trên bếp than hoa như khi nướng chả cũng được.

Cuối tuần rồi làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hay nướng đều ngon

Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm chiên hay nướng đều ngon, ăn khi còn nóng cùng gia vị tiêu chanh hoặc nước chấm chua ngọt, tương cà đều thích hợp. (Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

10 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 11 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm