Cuối tuần làm món ngao kho tộ đãi cả nhà

THỨ SÁU, 06/10/2017 18:30:00

Món ngao kho tộ có hương vị đậm đà, thơm mùi gia vị hòa quyện, cay nồng vị ớt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ruột ngao: 300 g
- Hành, tỏi, gừng, ớt: mỗi thứ 1 củ
- Hành lá: vài cây
- Gia vị: tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, nước hàng.

Cách làm:

Bước 1: 

- Ruột ngao rửa thật sạch, nặn bỏ phần ruột đen. Ướp thịt ngao với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa hành tỏi băm để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: 

- Đun nóng dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngao vào đảo đều.

Bước 3: 

- Cho tiếp 1 thìa nước hàng và 2 thìa nước lọc, nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 quả ớt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sền sệt, cho bột ngọt, hành lá, gừng và rắc thêm một ít hạt tiêu, tắt bếp. Dùng nóng với cơm.

Thành phẩm: 

Món ngao kho tộ có hương vị đậm đà, thơm mùi gia vị hòa quyện, cay nồng vị ớt rất hấp dẫn sẽ khiến gia đình bạn gắp không ngừng đũa và hết sạch nồi cơm lúc nào không hay.

Theo Lê Nguyên / Ngoisao.net

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm