Cuối tuần làm món ngao kho tộ đãi cả nhà

THỨ SÁU, 06/10/2017 18:30:00

Món ngao kho tộ có hương vị đậm đà, thơm mùi gia vị hòa quyện, cay nồng vị ớt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ruột ngao: 300 g
- Hành, tỏi, gừng, ớt: mỗi thứ 1 củ
- Hành lá: vài cây
- Gia vị: tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, nước hàng.

Cách làm:

Bước 1: 

- Ruột ngao rửa thật sạch, nặn bỏ phần ruột đen. Ướp thịt ngao với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa hành tỏi băm để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: 

- Đun nóng dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngao vào đảo đều.

Bước 3: 

- Cho tiếp 1 thìa nước hàng và 2 thìa nước lọc, nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 quả ớt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sền sệt, cho bột ngọt, hành lá, gừng và rắc thêm một ít hạt tiêu, tắt bếp. Dùng nóng với cơm.

Thành phẩm: 

Món ngao kho tộ có hương vị đậm đà, thơm mùi gia vị hòa quyện, cay nồng vị ớt rất hấp dẫn sẽ khiến gia đình bạn gắp không ngừng đũa và hết sạch nồi cơm lúc nào không hay.

Theo Lê Nguyên / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm