Cuối tuần đãi cả nhà món vịt sốt cam

THỨ SÁU, 13/10/2017 17:00:00

Depplus.vn - Món thịt vịt quen thuộc được chế biến theo 1 cách khác sẽ mang đến hương vị mới lạ cho gia đình bạn dịp cuối tuần.

Nguyên liệu
 
- 180g-200g thịt lườn vịt rút xương
- 2,5 g hoa hồi; 5 g bột thì là; 5 g gừng
- 2,5 g rau mùi khô; 2,5 g tiêu trắng; 2,5 g ớt bột
- 10 ml dầu dừa hoặc dầu hạt cải
- 2 củ hành khô, xắt lát mỏng
- 10 ml mật ong
- 70m ml nước cam, 35 ml nước cốt chanh
- 130 ml dầu dừa hoặc bơ
- Muối
 
Cách làm
 
- Thịt vịt để nguyên tảng, ướp muối đều cho cả hai mặt, sau đó rắc thêm bột hoa hồi, thì là, gừng, rau mùi, tiêu trắng và ớt bột. Hành khô xắt lát mỏng. 
 
- Đặt mặt da vịt lên chảo nóng, thêm một chút dầu, để lửa vừa. Chiên vàng vịt trong khoảng 10 - 15 phút đến khi da vịt chín giòn. 
 
- Lật mặt còn lại, chiên thêm khoảng 4 phút thì gắp vịt ra giấy thấm cho ráo bớt dầu. 
 
- Nước sốt: Để lửa vừa, thêm hành khô vào chảo xào qua đến khi hành chín mềm. Thêm mật ong, nước cam, nước chanh rồi đun sôi một lúc cho nước bay hơi bớt. Thêm bơ hoặc dầu dừa vào nước sốt, khuấy tan, nêm muối cho vừa ăn.
 
- Thái thịt vịt thành những miếng mỏng,  rưới nước sốt cam lên, có thể ăn kèm dưa chua cho bớt ngấy.
 
Cuối tuần đãi cả nhà món vịt sốt cam
(Ảnh minh họa)
 
Thành phẩm
 
Thịt vịt mềm ngọt, da vịt lại giòn tan, ăn kèm với nước sốt chanh chua ngọt rất ngon.
 
Song Chi / MASK 

Được quan tâm