Cơn sốt bánh cuốn Cao Bằng ở Hà Nội

THỨ TƯ, 01/03/2017 07:00:00

Depplus.vn - Với người Cao Bằng, bánh cuốn là món ăn sáng khá phổ biến.Nếu như bánh cuốn người Hà Nội thường ăn là bánh cuốn chay, cuốn thịt hay bánh cuốn trứng chấm với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước canh xương.
 
Có lẽ sự khác biệt từ cách ăn mà món bánh cuốn Cao Bằng từ khi mới xuất hiện ở Hà Nội đã được người sành ăn rủ nhau thưởng thức và ở Hà Nội đến giờ đã có khá nhiều hàng bánh cuốn Cao Bằng, luôn đông khách ra vào từ khi mở bán đến khi đỏng cửa.
 
Related image
Ảnh: baogiaothong.vn 

Điểm hút khách của món bánh cuốn làm từ gạo tẻ này có lẽ là từ nưước canh dùng trong món quà đến từ Cao Bằng. Thay vì dùng nước mắm pha, nước dùng của bánh cuốn cao bằng được nấu từ xương lợn loại ngon, tẩm ướp, xào qua rồi ninh đến khi dậy mùi thơm. Nên so với món bún phở mà người thích món nước vẫn hay ăn thì đây quả là thích hợp để đổi món.

Thêm nữa, ngoài từng cuốn bánh trắng tinh được tráng rồi thêm nhân thịt như bánh cuốn thường, bánh cuốn Cao Bằng được ăn kèm với giò hoặc cuốn trứng. Những miếng giò dài bằng hai ngón tay dược thả vào nồi nước dùng cho nóng lên rồi múc kèm vào bát nước canh, rồi thêm hành, rau mùi.
 
Image result for bánh cuốn cao bằng ở hà nội
Ảnh: Zing 

So với ăn bánh cuốn thường, ăn bánh cuốn Cao Bằng càng cần sự kiên trì của thực khách. Bởi có khách đến, người đầu bếp mới bắt đầu tráng bánh, thả giò vào nồi nước dùng nên ai cũng sẽ phải chờ đợi. Nhưng nhìn bát nước dùng bốc khói tỏa mùi thơm, đĩa bánh cuốn trắng tinh đã cảm thấy có chờ đợi cũng đáng.

Ngoài quán bánh cuốn Cao Bắng khá nổi tiếng ở khu Trung Kính, bạn cũng có thể tìm thấy quán bánh cuốn ở một số địa điểm khác như 99 Nguyễn Khang, 117 Hoàng Sâm, 726 Minh Khai, 19 Hoàng Cầu...
 
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Làm đẹp 9 tuyệt chiêu chụp hình dành cho các 'thánh' sống ảo

9 tuyệt chiêu chụp hình dành cho các 'thánh' sống ảo

1 giờ trước

Depplus.vn - Bạn vẫn chưa biết góc chụp đẹp của mình? Bạn không biết làm thế nào để phần hai cằm biến mất? Đây chính là cẩm nang bí kíp giúp bạn chụp 10 lấy 9 ảnh đây.

Mùa Thu Đà Lạt thêm mộng mơ với vườn hồng 'cổ tích' vạn người mê đắm

Mùa Thu Đà Lạt thêm mộng mơ với vườn hồng 'cổ tích' vạn người mê đắm

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Nằm cuối chân đèo Mimosa, những ngày cuối thu này, vườn hồng ở Đà Lạt hút khách du lịch bởi màu cam rực rỡ của những quả hồng chín mọng.

Được quan tâm