Cơm chiên Dương Châu chuẩn vị đơn giản mà dễ làm

THỨ BẢY, 18/11/2017 14:00:00

Món cơm của người Hoa nhưng lại rất thân quen với người Việt khắp 3 miền. Món cơm này nổi tiếng đến độ có thể ăn ở bất cứ nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở Trung Quốc.

Để làm món cơm chiên Dương Châu chuẩn vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  Cơm trắng: 4 bát cơm
  • Trứng gà:  2 quả
  •  Lạp xường: 2 cây
  • Tôm khô: 20g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Gia vị: Hạt niêm, đường, muối….
  • Dầu điều, dầu ăn, nước tương
  • Tỏi, hành lá, ngò rí

(Ảnh minh họa)

Thực hiện:

Bước 1:

- Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần cả hai nguyên liệu qua nước sôi.

- Đập trứng thêm cho ít hạt nêm và đánh đều.

- Hành lá, bỏi băm nhuyễn.

- Tôm rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho mềm, rồi lại rửa sạch để ráo nước.

- Lạp sườn rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu thật đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn và chờ dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho lạp xường, tôm khô vào xào chín.

Bước 3: Đổ trứng vào đảo nhanh, thêm đậu Hà Lan, cà rốt, chút hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín và ngấm đều gia vị, cho cơm vào rang chung, chú ý đảo đều tay, nêm nếm gia vị lần cuối là có thể tắt bếp được rồi.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm