Canh kim chi thịt bò cho ngày mát trời

CHỦ NHẬT, 10/09/2017 07:10:00

Depplus.vn - Kim chi không chỉ để ăn kèm mà còn có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau. Canh kim chi thịt bò là món ngon bạn nên thử trong ngày cuối tuần mát trời như hôm nay.

Nguyên liệu:

- 200g kim chi cải thảo (bạn có thể mua sẵn hay tự làm tại nhà)

- 200g thịt bò

- 1 quả bí ngòi

- 200g nấm thủy tiên

- Muối, hạt nêm

- Hành barô.

Canh kim chi thịt bò cho ngày mát trời

Ảnh minh hoạ

Cách làm:

- Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

- Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.

- Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.

- Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

- Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.

- Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành barô thái nhỏ.

Song Chi / MASK online

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp làm món vịt om kiểu Thái lạ miệng

Trời lạnh vào bếp làm món vịt om kiểu Thái lạ miệng

44 phút trước

Depplus.vn - Các món ăn Thái đều rất dễ ăn và ngon miệng. Ức vịt chế biến theo cách của người Thái sẽ làm mới món ăn quen thuộc từ thịt vịt này.

Nhanh chân lên Sa Pa 'hưởng' cái lạnh đầu đông giữa trắng xóa băng tuyết

Nhanh chân lên Sa Pa 'hưởng' cái lạnh đầu đông giữa trắng xóa băng tuyết

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Nếu như Hà Nội đang chìm trong đợt rét nhất từ đầu mùa thì Sapa đã được phủ trắng bởi băng tuyết. Hãy nhanh chân đến ngay 'xứ sở sương mù' của Việt Nam để đón tuyết thôi nào!

Được quan tâm