Canh bí nhồi thịt vừa dễ ăn vừa đủ chất

THỨ TƯ, 08/11/2017 09:15:00

Bí đao bỏ sạch ruột nhồi thêm thịt lợn nạc xay nhuyễn sẽ là món canh đủ chấ dễ ăn với mọi người trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt nạc vai đầu thăn: 150g
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm:

- Thịt nạc vai đầu thăn rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ

- Cho thịt vào máy xay nhuyễn.

-  Bí đao gọt bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

- Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

-  Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Khi miếng bí vừa chín tới, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Canh bí nhồi thịt rất ngon và đủ dinh dưỡng, thích hợp với người lớn và trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm