Cách ướp cánh gà ngon ứa nước miếng

THỨ BẢY, 25/11/2017 10:00:00

Cánh gà nướng mật ong theo cách này vừa đậm đà, gà vừa giòn không bị khô như nhiều cách làm khác.

Nguyên liu:

- 8 cánh gà
- 30ml mật ong

Gia v ướp

- 15ml dầu hào
- 7ml dầu thực vật
- 5g muối
- 15ml xì dầu loại nhạt màu
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 10g bột hạt tiêu đen

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Ngâm cánh gà trong nước sạch 30 phút, sau đó vớt ra, thấm khô bằng giấy, chặt miếng vừa ăn.

- Cho cánh gà ướp với mật ong, mắm, dầu hảo, tỏi xay và bột nêm trong hộp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng. 

- Pha 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng mật ong trộn thật đều làm nước sốt.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Khi lò đã nóng, xếp cánh gà vào khay nướng 10 phút thì lấy ra lật cánh gà, dùng cọ phết đều sốt lên bề mặt cánh gà rồi nướng thêm 10 phút nữa là xong. 

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm