Cách ướp cánh gà ngon ứa nước miếng

THỨ BẢY, 25/11/2017 10:00:00

Cánh gà nướng mật ong theo cách này vừa đậm đà, gà vừa giòn không bị khô như nhiều cách làm khác.

Nguyên liu:

- 8 cánh gà
- 30ml mật ong

Gia v ướp

- 15ml dầu hào
- 7ml dầu thực vật
- 5g muối
- 15ml xì dầu loại nhạt màu
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 10g bột hạt tiêu đen

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Ngâm cánh gà trong nước sạch 30 phút, sau đó vớt ra, thấm khô bằng giấy, chặt miếng vừa ăn.

- Cho cánh gà ướp với mật ong, mắm, dầu hảo, tỏi xay và bột nêm trong hộp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng. 

- Pha 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng mật ong trộn thật đều làm nước sốt.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Khi lò đã nóng, xếp cánh gà vào khay nướng 10 phút thì lấy ra lật cánh gà, dùng cọ phết đều sốt lên bề mặt cánh gà rồi nướng thêm 10 phút nữa là xong. 

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm