Cách làm sa lát bò kiểu Thái chuẩn vị

THỨ HAI, 04/12/2017 16:45:00

Depplus.vn - Salad bò kiểu Thái chua chua ngọt ngọt lại nhiều rau rất dễ ăn sẽ là gợi ý tuyệt vời để thêm vào bữa ăn gia đình bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad bò kiểu Thái:

- 200g thịt bò

Nguyên liệu trộn salad

- 1 bát con giá đỗ
- 1 củ hành tây
- Rau mùi, bạc hà 
- Ớt đỏ,  2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: 2 -3 muỗng canh nước mắm; 2-3 muỗng canh nước cốt chanh vàng

Gia vị ướp thịt bò

Dầu ô liu hoặc dầu thực vật; muối, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt bò thái miếng mỏng rồi đem ướp với chút dầu, ít muối và ít tiêu xay trong 10 phút cho ngấm.

- Làm nóng chảo cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, trút ra bát để riêng.

- Bạc hà và rau mùi cắt nhỏ, ớt bỏ hạt thái lát.

-  Tỏi, gừng và hành tây cũng thái hạt lựu.

- Lần lượt cho các nguyên liệu: giá đỗ, bạc hà, hành, ớt, tỏi gừng băm, thịt bò vào tô lớn để trộn. Sau đố thêm nước mắm, vắt nước cốt chanh tươi vào tiếp tục trộn đều. Sau cùng mới cho lá rau mùi vào, thêm dầu ô liu hoặc dầu trộn salad vào nhẹ nhàng trộn đều cho rau khỏi nát.

Cách làm sa lát bò kiểu Thái chuẩn vị

(Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Du lịch Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

10 giờ trước

Depplus.vn - Mưa sao băng Geminnids thường niên diễn ra vào tối nay là cơn mưa sao băng cuối cùng của năm nay và hứa hẹn sẽ là đợt mưa sáng nhất năm.

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những miếng thịt bò mềm hầm cùng khoai tây, dậy mùi gia vị đặc trưng khiến món bò sốt vang bình thường đã hấp dẫn, giờ ăn trong những ngày mưa gió như thế này càng thêm ngon.

Được quan tâm