Cách làm dưa góp su hào ăn ngay trong một nốt nhạc

THỨ NĂM, 07/12/2017 17:00:00

Dưa góp su hào chua chua ngọt ngọt ăn ngay là món dễ làm ngay cả với người mới làm lần đầu.

Đang là mùa đông nên su hào, cà rốt ta được bán rất nhiều. Mua vài củ su hào, cà rốt để sẵn trong bếp là bạn có thể làm món dưa góp su hào ăn kèm trong khi bắc nồi cơm và chờ cơm chín là đã ăn được rồi.

Nguyên liệu: 
- Su hào 1 củ vừa
- Cà rốt 1 củ
- Hành khô 2 củ
- Giấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt

Thực hiện:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa thành những hình hoa cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Hành khô thái mỏng, có thể rửa qua cho đỡ cay và để ráo.
- Sau khi cắt xong thì cho su hào, cà rốt, hành khô vào một cái bát hoặc hộp có nắp, thêm 3 thìa ăn cơm giấm vào, xóc đều rồi đậy nắp lại. 
- Hỗn hợp củ được xóc giấm sẽ chín và không còn mùi ngái. 
- Bạn chú ý xóc từ 2 - 3 lần nữa rồi đổ nước giấm trong bát đi. Tiếp tục thêm gia vị, đường, hạt tiêu, ớt vào rồi lại xóc cho hỗn hợp củ ngấm đều. 

Món dưa góp su hào sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, giòn tan ăn cùng món xào, món chiên rán hay món kho đều hợp cả. (Ảnh: Song Chi)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm