Cách làm dưa góp su hào ăn ngay trong một nốt nhạc

THỨ NĂM, 07/12/2017 17:00:00

Depplus.vn - Dưa góp su hào chua chua ngọt ngọt ăn ngay là món dễ làm ngay cả với người mới làm lần đầu.

Đang là mùa đông nên su hào, cà rốt ta được bán rất nhiều. Mua vài củ su hào, cà rốt để sẵn trong bếp là bạn có thể làm món dưa góp su hào ăn kèm trong khi bắc nồi cơm và chờ cơm chín là đã ăn được rồi.

Nguyên liệu: 
- Su hào 1 củ vừa
- Cà rốt 1 củ
- Hành khô 2 củ
- Giấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt

Thực hiện:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa thành những hình hoa cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Hành khô thái mỏng, có thể rửa qua cho đỡ cay và để ráo.
- Sau khi cắt xong thì cho su hào, cà rốt, hành khô vào một cái bát hoặc hộp có nắp, thêm 3 thìa ăn cơm giấm vào, xóc đều rồi đậy nắp lại. 
- Hỗn hợp củ được xóc giấm sẽ chín và không còn mùi ngái. 
- Bạn chú ý xóc từ 2 - 3 lần nữa rồi đổ nước giấm trong bát đi. Tiếp tục thêm gia vị, đường, hạt tiêu, ớt vào rồi lại xóc cho hỗn hợp củ ngấm đều. 

Cách làm dưa góp su hào ăn ngay trong một nốt nhạc

Món dưa góp su hào sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, giòn tan ăn cùng món xào, món chiên rán hay món kho đều hợp cả. (Ảnh: Song Chi)

Song Chi / MASK

Tin mới

Du lịch Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

10 giờ trước

Depplus.vn - Mưa sao băng Geminnids thường niên diễn ra vào tối nay là cơn mưa sao băng cuối cùng của năm nay và hứa hẹn sẽ là đợt mưa sáng nhất năm.

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những miếng thịt bò mềm hầm cùng khoai tây, dậy mùi gia vị đặc trưng khiến món bò sốt vang bình thường đã hấp dẫn, giờ ăn trong những ngày mưa gió như thế này càng thêm ngon.

Được quan tâm