Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết!

THỨ HAI, 01/05/2017 07:00:00

Depplus.vn - Thậm chí, phở có thể trở thành 1 phần của kế hoạch ăn kiêng tốt nhất nếu bạn ăn ở mức vừa phải và biết tùy chỉnh nó 1 cách khôn ngoan đấy!

 
 Được mệnh danh là 1 trong 40 món ngon của thế giới do Business Insider bình chọn, phở Việt Nam là món ăn truyền thống hoàn hảo kết hợp giữa nước dùng, thịt, bánh phở, rau thơm và những bí quyết gia truyền đầy hấp dẫn.

Tuy nhiên, đứng trước những thông tin cho rằng món phở ngày nào người Việt cũng ăn dù ngon đến mấy nhưng lại làm tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh do nhiều chất béo và muối, chúng ta – những người Việt phải làm gì?

Vì sao phở lại mắc phải "tin đồn" không tốt cho sức khỏe?

Một bát phở đầy đủ được tạo thành bởi sự hòa trộn giữa bánh phở, thịt, các loại rau thơm và đặc biệt là nước dùng. Nguyên nhân khiến phở trở nên "béo phì" và làm người ta muốn "tăng huyết áp" là do chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn khẩu phần cần thiết trong 1 bát phở. Nhất là với những thực khách ưa dùng "nước béo".

Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết! - Ảnh 1.

Một số nhà hàng kém chất lượng cũng hay sử dụng "gia vị phở" thay vì nước hầm xương thật khiến hàm lượng chất béo no và muối trong phở lại càng cao. Vì thế, bát phở quốc túy ngày nào bỗng dưng bị gắn cái mác xấu xí "kẻ âm thầm hại sức khỏe".

Thế nhưng, rất dễ dàng để nhận ra rằng, 2 nguyên nhân trên đều đến từ con người: là người nấu và người ăn, còn bát phở thì hoàn toàn vô tội. Thậm chí, phở có thể trở thành 1 phần của kế hoạch ăn kiêng tốt nhất nếu bạn ăn ở mức vừa phải và biết tùy chỉnh nó 1 cách khôn ngoan vì so với cơm thì các món phở, bún, miếng có hàm lượng calo ít hơn hẳn.

Những lưu ý khi ăn phở để luôn đảm bảo sức khỏe

Với 2 nguyên nhân chính đến từ con người, bạn hoàn toàn có thể có những cách điều chỉnh phù hợp để món phở không làm bạn phát phì và tăng huyết áp. Bên cạnh việc lựa chọn các nhà hàng uy tín và sạch sẽ, hãy tự nhắc bản thân 5 lưu ý sau khi ăn phở:

Dùng nước dùng trong

Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết! - Ảnh 2.

Ăn ít bánh phở

Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết! - Ảnh 3.

Ăn nhiều rau

Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết! - Ảnh 4.

Thay phở bò bằng phở gà

Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết! - Ảnh 5.

Hạn chế các loại tương ăn kèm

Cách ăn phở tốt cho sức khỏe: Người Việt ngày nào cũng đi ăn mà chẳng biết! - Ảnh 6.
 
Lệ Ngân (Trí Thức Trẻ) 

Tin mới

Ẩm thực Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

11 phút trước

Depplus.vn - Đây là những món ăn được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng khi mùa đông đến mới là thời điểm những món này "lên ngôi".

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

Du lịch 17 phút trước

Depplus.vn - Những ngày cuối cùng của năm đang trôi qua rất nhanh và bắt đầu bước vào một mùa lễ tết náo nhiệt. Đây cũng là dịp mà nhiều du khách nước ngoài không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá Việt Nam trong những ngày đặc biệt này. Bạn có muốn biết 5 địa điểm luôn hút khách tây dịp Tết đến xuân về không?

Được quan tâm