Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

THỨ TƯ, 04/10/2017 07:00:00

Cơm tấm là một trong những món ăn miền Nam được yêu thích ở Hà Nội.

Có thể nói cơm tấm là món ăn bình dân, phổ biến của Sài Gòn bởi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán cơm tấm trên nhiều con hẻm, con phố ở đây. Cơm tấm được nấu từ gạo tấm ăn cùng sườn heo nướng, bì, chả, trứng, dưa góp và nước mắm ngọt. Cơm tấm có ngon hay không phụ thuộc vào khâu chọn gạo, nấu cơm sao cho vừa ăn, không bị ướt hay bị khô quá.

Ở Hà Nội số hàng cơm tấm không nhiều như ở Sài Gòn nhưng vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Đa phần các quán cơm vẫn giữ nguyên cách chế biến và hương vị như cơm tấm ở Sài Gòn, có chăng chỉ là thay đổi chút ít về thành phần đồ ăn kèm trên đĩa cơm cho phù hợp với khẩu vị và ý thích của người Hà Nội hơn mà thôi.

Dưới đây là những quán ngon và đông khách ở Hà Nội mà bạn nên "note" lại để ăn khi thèm cơm tấm.

Cơm tấm Ali, Kim Ngưu: Quán hơi nhỏ nhưng luôn đông khách vì cơm tấm ở đây được nấu theo  phong cách Cần Thơ gồm các món cơm tấm sườn nướng, chả trứng, bì heo, cá kho tộ, cơm gà quay.

Cơm tấm Tràng Thi: Đây là một trong những quán cơm tấm Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội được đánh giá là chuẩn vị cơm tấm Sài Gòn nhất trái ngược hẳn với không gian có phần đơn giản của quán. Món chủ đạo của quán là cơm tấm sườn gồm một miếng thịt cốt lết to với hành mỡ hào phóng và có một bát canh chua đúng kiểu miền Nam ăn kèm. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cơm tấm Sườn to: Có tên gọi như vậy là bởi quán có món cơm tấm sườn non nướng tảng được nướng khéo, vàng đều hai mặt và mùi vị rất đậm đà. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cơm tấm Phúc Ký: So với nhiều quán cơm tấm khác thì quán Phúc Kỳ có tuổi đời nhỏ hơn nhưng với dân nghiền ăn cơm tấm thì đây là địa chỉ quen thuộc. Cơm tấm Phúc Ký được cho là chuẩn vị Sài Gòn nhất với đủ các món cơm tấm, đĩa cơm đầy đặn và giá cả thì khá mềm. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cơm tấm Nam Phương: Quán luôn đông khách nhất là vào buổi trưa và buổi tối. Điều này có lẽ do giá cả hợp lý và món sườn của quán được tẩm ướp khéo, chuẩn vị miền Nam nhưng vẫn vừa miệng người Hà Nội. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cơm tấm Vi, Lê Văn Hưu: Quán bán nhiều món ngon Sài Gòn trong đó nổi tiếng là món cơm tấm giòn lạ miệng được nhiều thực khách yêu thích. (Ảnh: Zing.vn)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm