Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

THỨ TƯ, 04/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Cơm tấm là một trong những món ăn miền Nam được yêu thích ở Hà Nội.

Có thể nói cơm tấm là món ăn bình dân, phổ biến của Sài Gòn bởi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán cơm tấm trên nhiều con hẻm, con phố ở đây. Cơm tấm được nấu từ gạo tấm ăn cùng sườn heo nướng, bì, chả, trứng, dưa góp và nước mắm ngọt. Cơm tấm có ngon hay không phụ thuộc vào khâu chọn gạo, nấu cơm sao cho vừa ăn, không bị ướt hay bị khô quá.

Ở Hà Nội số hàng cơm tấm không nhiều như ở Sài Gòn nhưng vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Đa phần các quán cơm vẫn giữ nguyên cách chế biến và hương vị như cơm tấm ở Sài Gòn, có chăng chỉ là thay đổi chút ít về thành phần đồ ăn kèm trên đĩa cơm cho phù hợp với khẩu vị và ý thích của người Hà Nội hơn mà thôi.

Dưới đây là những quán ngon và đông khách ở Hà Nội mà bạn nên "note" lại để ăn khi thèm cơm tấm.

Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

Cơm tấm Ali, Kim Ngưu: Quán hơi nhỏ nhưng luôn đông khách vì cơm tấm ở đây được nấu theo  phong cách Cần Thơ gồm các món cơm tấm sườn nướng, chả trứng, bì heo, cá kho tộ, cơm gà quay.

Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

Cơm tấm Tràng Thi: Đây là một trong những quán cơm tấm Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội được đánh giá là chuẩn vị cơm tấm Sài Gòn nhất trái ngược hẳn với không gian có phần đơn giản của quán. Món chủ đạo của quán là cơm tấm sườn gồm một miếng thịt cốt lết to với hành mỡ hào phóng và có một bát canh chua đúng kiểu miền Nam ăn kèm. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

Cơm tấm Sườn to: Có tên gọi như vậy là bởi quán có món cơm tấm sườn non nướng tảng được nướng khéo, vàng đều hai mặt và mùi vị rất đậm đà. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

Cơm tấm Phúc Ký: So với nhiều quán cơm tấm khác thì quán Phúc Kỳ có tuổi đời nhỏ hơn nhưng với dân nghiền ăn cơm tấm thì đây là địa chỉ quen thuộc. Cơm tấm Phúc Ký được cho là chuẩn vị Sài Gòn nhất với đủ các món cơm tấm, đĩa cơm đầy đặn và giá cả thì khá mềm. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

Cơm tấm Nam Phương: Quán luôn đông khách nhất là vào buổi trưa và buổi tối. Điều này có lẽ do giá cả hợp lý và món sườn của quán được tẩm ướp khéo, chuẩn vị miền Nam nhưng vẫn vừa miệng người Hà Nội. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Các quán cơm tấm Sài Gòn ngon nhất ở Hà Nội

Cơm tấm Vi, Lê Văn Hưu: Quán bán nhiều món ngon Sài Gòn trong đó nổi tiếng là món cơm tấm giòn lạ miệng được nhiều thực khách yêu thích. (Ảnh: Zing.vn)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Du lịch 'Choáng ngợp' với 10 sân bay có kiến trúc hoành tráng nhất thế giới

'Choáng ngợp' với 10 sân bay có kiến trúc hoành tráng nhất thế giới

2 giờ trước

Depplus.vn - Càng ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng những sân bay có kiến trúc tuyệt đẹp nhằm thu hút khách du lịch. 10 sân bay dưới đây sẽ khiến bạn không muốn rời đi một chút nào đâu!

'Té ngửa' với kích thước thật sự của những địa điểm nổi tiếng nhất trên thế giới

'Té ngửa' với kích thước thật sự của những địa điểm nổi tiếng nhất trên thế giới

Du lịch 6 giờ trước

Depplus.vn - Có thể kích thước không phải là tất cả mọi thứ, nhưng khi nói đến những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới thì quy mô rộng lớn hay tầm cỡ luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên từ bức tượng nàng tiên cá ở Copenhage đến tượng Nữ thần Tự do ở New York đã khiến cho du khách thất vọng khi được tận mắt chứng kiến.

Được quan tâm