Cá nục kho dứa thế này hao cơm phải biết

THỨ HAI, 13/11/2017 17:30:00

Cá nục là loại cá biển khá tanh nhưng khi kho cùng dứa lại ăn rất ngon. Từng miếng cá kho đậm đà, thơm mùi hành tỏi, mùi dứa... hứa hẹn sẽ hao nồi cơm nhà bạn lắm đấy.

Nguyên liệu 

- 2 con cá nục

-  1 quả dứa

- 1 ít hành lá, hành tím

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước hàng

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

Bước 1: Cá nục làm sạch rồi cắt thành từng khúc. Rửa cá nục bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Cho cá vào nồi rồi ướp cá với 3 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nước hàng và hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút .

Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái lát nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Cá sau khi ướp xong thì cho dứa, ớt quả vào rồi đặt lên bếp đun sôi. Tiếp tục thêm nửa bát nước lọc vào rồi đun sôi và vặn nhỏ lửa đun liu riu. Khi được khoảng 30 phút thì lật lại mặt cá cho cá ngấm đều gia vị. Đun thêm khoảng 30 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Đun tiếp đến khi nước trong nồi keo lại và cạn gần hết thì thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Song Chi / MASK

Được quan tâm