Cá ngừ viên chiên với nước chấm chua ngọt

THỨ BẢY, 20/05/2017 09:00:00

  Dùng cá ngừ đóng hộp bạn cũng có thể làm được món ăn nóng hổi, ngon miệng cho cả nhà, nhất là trẻ nhỏ.



ca-ngu-vien-chien-voi-nuoc-cham-chua-ngot

Nguyên liệu:

- 400 g cá ngừ đóng hộp
- 3 củ hành tây thái nhỏ
- 1 củ gừng tươi băm nhỏ
- 3 muỗng canh rau mùi thái thỏ
- 1 quả ớt đỏ thái nhỏ
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 2 quả trứng đánh tan
- Muối, hạt tiêu
- Nước chấm: đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ.

Cách làm:

- Làm nước chấm: trộn tất cả các nguyên liệu nước chấm, khuấy đều, điều chỉnh theo khẩu vị, để sang một bên.

- Cho cà ngừ ra bát, dùng dĩa để làm nhỏ cá ngừ, thêm hành, gừng, rau mùi, ớt, muối, hạt tiêu, nước mắm và trứng.

- Đeo găng tay nilon, trộn đều, bóp chặt hỗn hợp để bỏ đi nước thừa. Nặn cá thành hình tròn dẹt.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho viên cá vào chiên cho tới khi hai mặt chín vàng đều thì gắp ra.

- Dùng nóng với nước chấm.

Hạt Tiêu / Ngoisao.net

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm