Cá ngừ viên chiên với nước chấm chua ngọt

THỨ BẢY, 20/05/2017 09:00:00

Depplus.vn - Dùng cá ngừ đóng hộp bạn cũng có thể làm được món ăn nóng hổi, ngon miệng cho cả nhà, nhất là trẻ nhỏ.



ca-ngu-vien-chien-voi-nuoc-cham-chua-ngot

Nguyên liệu:

- 400 g cá ngừ đóng hộp
- 3 củ hành tây thái nhỏ
- 1 củ gừng tươi băm nhỏ
- 3 muỗng canh rau mùi thái thỏ
- 1 quả ớt đỏ thái nhỏ
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 2 quả trứng đánh tan
- Muối, hạt tiêu
- Nước chấm: đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ.

Cách làm:

- Làm nước chấm: trộn tất cả các nguyên liệu nước chấm, khuấy đều, điều chỉnh theo khẩu vị, để sang một bên.

- Cho cà ngừ ra bát, dùng dĩa để làm nhỏ cá ngừ, thêm hành, gừng, rau mùi, ớt, muối, hạt tiêu, nước mắm và trứng.

- Đeo găng tay nilon, trộn đều, bóp chặt hỗn hợp để bỏ đi nước thừa. Nặn cá thành hình tròn dẹt.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho viên cá vào chiên cho tới khi hai mặt chín vàng đều thì gắp ra.

- Dùng nóng với nước chấm.

Hạt Tiêu / Ngoisao.net

Tin mới

Làm đẹp 9 tuyệt chiêu chụp hình dành cho các 'thánh' sống ảo

9 tuyệt chiêu chụp hình dành cho các 'thánh' sống ảo

44 phút trước

Depplus.vn - Bạn vẫn chưa biết góc chụp đẹp của mình? Bạn không biết làm thế nào để phần hai cằm biến mất? Đây chính là cẩm nang bí kíp giúp bạn chụp 10 lấy 9 ảnh đây.

Mùa Thu Đà Lạt thêm mộng mơ với vườn hồng 'cổ tích' vạn người mê đắm

Mùa Thu Đà Lạt thêm mộng mơ với vườn hồng 'cổ tích' vạn người mê đắm

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Nằm cuối chân đèo Mimosa, những ngày cuối thu này, vườn hồng ở Đà Lạt hút khách du lịch bởi màu cam rực rỡ của những quả hồng chín mọng.

Được quan tâm