Bò xào lá lốt vừa lạ miệng vừa thơm mùi vị bữa cơm gia đình

THỨ NĂM, 02/11/2017 16:00:00

Thịt bò kết hợp với lá lốt khi xào vừa lạ miệng vừa dậy mùi nhìn thôi đã muốn ăn rồi. 

Hai thành phần chính làm nên món ăn ngon bổ dưỡng này là lá lốt và thịt bò. Trong đó lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ. Còn thịt bò, với vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Vì thế đây không chỉ là món ăn ngon mà còn có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300g

- Lá lốt

- Dầu ăn

- Mắm tôm, nước mắm

- Sả, hành khô, ớt bột

Cách làm

- Thịt bò thái miếng mỏng ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, hành, sả băm nhỏ.

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, chia làm hai phần, một phần trộn vào thịt bò.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng già, phi thơm hành và thêm ớt bột rồi đổ thịt vào xào qua là bắc xuống.

- Hòa mắm tôm vào nước lạnh, quấy kỹ, lọc lấy nước, đổ vào nồi nhỏ đun sôi. Tiếp tục đổ thịt bò vừa xào vào, nêm nước mắm, mì chính, múc ra bát, rắc lá lốt thái nhỏ vào xong.

Thịt bò xào lá lốt ngon nhất là ăn khi còn nóng. (Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm