Bò xào lá lốt vừa lạ miệng vừa thơm mùi vị bữa cơm gia đình

THỨ NĂM, 02/11/2017 16:00:00

Thịt bò kết hợp với lá lốt khi xào vừa lạ miệng vừa dậy mùi nhìn thôi đã muốn ăn rồi. 

Hai thành phần chính làm nên món ăn ngon bổ dưỡng này là lá lốt và thịt bò. Trong đó lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ. Còn thịt bò, với vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Vì thế đây không chỉ là món ăn ngon mà còn có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300g

- Lá lốt

- Dầu ăn

- Mắm tôm, nước mắm

- Sả, hành khô, ớt bột

Cách làm

- Thịt bò thái miếng mỏng ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, hành, sả băm nhỏ.

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, chia làm hai phần, một phần trộn vào thịt bò.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng già, phi thơm hành và thêm ớt bột rồi đổ thịt vào xào qua là bắc xuống.

- Hòa mắm tôm vào nước lạnh, quấy kỹ, lọc lấy nước, đổ vào nồi nhỏ đun sôi. Tiếp tục đổ thịt bò vừa xào vào, nêm nước mắm, mì chính, múc ra bát, rắc lá lốt thái nhỏ vào xong.

Thịt bò xào lá lốt ngon nhất là ăn khi còn nóng. (Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm