Bí quyết ướp thịt heo nướng ngon như ngoài hàng

THỨ BA, 24/10/2017 09:15:00

Thịt heo nướng là món ăn quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt heo đúng cách, chuẩn vị thơm ngon.

Món nướng được tẩm ướp  không đúng cách sẽ làm món ăn mất ngon. Vì thế chỉ cần làm theo những bước dưới đây, món thịt heo nướng của bạn sẽ khiến người ăn tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo 1kg

- Trứng gà 4 quả

- Táo 2 quả

- Hành, tỏi, ớt, sả

- Nước mắm, đường, vừng rang chín

Cách làm:

- Thịt dùng để nướng có thể là thịt ba chỉ, sườn non... được rửa sạch để ráo và thái miếng.

- Táo ép lấy nước và ngâm thịt trong nước táo khoảng 15 phút.

- Trong khi chờ ngâm thịt, bạn băm nhuyễn hành, tỏi, ớt và sả.

- Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào thịt, thêm hành tỏi ớt sả đã băm nhỏ vào, dùng tay đeo găng ni lông trộn đều.

- Thêm chút đường, nước mắm vào theo tỷ lệ 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm và ít vừng rang rồi ướp tiếp trong 30 phút là có thể đem nướng được.

(Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm