Bí quyết ướp thịt heo nướng ngon như ngoài hàng

THỨ BA, 24/10/2017 09:15:00

Thịt heo nướng là món ăn quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt heo đúng cách, chuẩn vị thơm ngon.

Món nướng được tẩm ướp  không đúng cách sẽ làm món ăn mất ngon. Vì thế chỉ cần làm theo những bước dưới đây, món thịt heo nướng của bạn sẽ khiến người ăn tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo 1kg

- Trứng gà 4 quả

- Táo 2 quả

- Hành, tỏi, ớt, sả

- Nước mắm, đường, vừng rang chín

Cách làm:

- Thịt dùng để nướng có thể là thịt ba chỉ, sườn non... được rửa sạch để ráo và thái miếng.

- Táo ép lấy nước và ngâm thịt trong nước táo khoảng 15 phút.

- Trong khi chờ ngâm thịt, bạn băm nhuyễn hành, tỏi, ớt và sả.

- Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào thịt, thêm hành tỏi ớt sả đã băm nhỏ vào, dùng tay đeo găng ni lông trộn đều.

- Thêm chút đường, nước mắm vào theo tỷ lệ 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm và ít vừng rang rồi ướp tiếp trong 30 phút là có thể đem nướng được.

(Ảnh minh họa)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm